Loading...

Nhiều sáng kiến doanh nghiệp đưa ra để vượt thách thức, đón thời cơ phục hồi nền kinh tế

Đại diện cộng đồng DN và lãnh đạo một số tập đoàn lớn đã đưa ra nhiều sáng kiến, kiến nghị với Chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản...

Cùng với đánh giá cao Chính phủ đã có các giải pháp đúng đắn trong phòng chống dịch COVID-19, cũng như các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do mất cầu và gián đoạn các chuỗi cung ứng, trên tinh thần không "than nghèo, kể khổ" và biến nguy thành cơ, đại diện cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo một số tập đoàn lớn đã có nhiều sáng kiến, kiến nghị cụ thể với Chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt thách thức và đón thời cơ phục hồi kinh tế.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Bộ Công an sẽ hỗ trợ tối đa các chuyên gia, các nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao làm các thủ tục xuất nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Bộ cũng luôn tuân thủ nguyên tắc không có khái niệm về hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự, cũng như tạo điều kiện tối đa về an ninh, an toàn để các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh. Bộ cũng sẽ xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ công an nếu có hành vi nhũng nhiễu, gây cản trở các hoạt động sản xuất Kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện lời hứa với Thủ tướng và cộng đồng doanh nghiệp trước đây, góp phần đảm bảo môi trường Kinh doanh ngày càng minh bạch, tạo niềm tin và an tâm cho người dân, doanh nghiệp, trước hết sẽ không hình sự hóa các quan hệ kinh tế dân sự, nhất là những chủ thể sai phạm đã chủ động có phương án, khắc phục tốt hậu quả.

Các Bộ trưởng cũng khẳng định, với tinh thần luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, các bộ sẽ tiếp tục quyết liệt thực hiện nhiều chính sách, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Các gói chính sách về tài khóa và tiền tệ vừa qua đã phần nào chia sẻ được những tổn thất mà doanh nghiệp phải gánh chịu. Kết quả này thể hiện qua con số 88% doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và Đầu tư khảo sát nhận định các nhóm giải pháp Chính phủ ban hành theo Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ là phù hợp và kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết hiện Bộ đã xây dựng 19 dự thảo Thông tư quy định miễn, giảm phí, lệ phí từ 50% - 70% và gửi xin ý kiến rộng rãi của tổ chức, cá nhân theo quy định. Đến nay Bộ đã ban hành được 8 Thông tư và sẽ tiếp tục hoàn thiện, ban hành các Thông tư khác cơ bản trong tuần tới. Bộ Tài chính cũng đã trình Chính phủ để báo cáo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét miễn, giảm thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đồng thời tăng mức giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế và người phụ thuộc dẫn đến giảm thuế thu nhập cá nhân và giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp. Tổng số tiền sẽ lên đến trên 18.000 tỷ đồng.

Nhiều sáng kiến doanh nghiệp đưa ra để vượt thách thức, đón thời cơ phục hồi nền kinh tế - ảnh 1 Chung tay, đồng hành với doanh nghiệp để phục hồi kinh tế đất nước

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, các địa phương, Bộ, ngành chung tay, đồng hành khó khăn với doanh nghiệp để phục hồi kinh tế đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều