Loading...

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại triển lãm công nghệ CES Unveiled Amsterdam 2021

Các công ty khởi nghiệp ở châu Âu đang đổ về thủ đô Amsterdam của Hà Lan để giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất trong khuôn khổ triển lãm...

Điểm nhấn của triển lãm này chính là các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ đại dịch. Xe điện và ba lô y tế là hai trong số các tiện ích được giới thiệu tại CES Unveiled Amsterdam năm nay.

Công ty Vrelax của Hà Lan đã tạo ra một ứng dụng thực tế ảo (VR) giúp mọi người giảm căng thẳng. Ứng dụng đang trải qua giai đoạn thử nghiệm tại Hà Lan để đánh giá lợi ích đối với bệnh nhân mắc chứng lo âu và trầm cảm.

Chia sẻ về ứng dụng, anh Frank Nuus - Giám đốc công ty khởi nghiệp Vrelax - cho biết: "Chúng tôi thực hiện rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực tâm thần học, đối tượng nhắm đến là những người mắc chứng lo lắng, trầm cảm. Những nghiên cứu của chúng tôi được thực hiện tại các công ty nơi nhân viên gặp nhiều căng thẳng vì các tình huống khác nhau".

Cũng nhắm vào lĩnh vực y tế là sản phẩm ba lô truyền tĩnh mạch được phát triển bởi công ty Ivy Medical. Chiếc ba lô này giúp giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên y tế và cho phép bệnh nhân đang điều trị bằng liệu pháp tiêm tĩnh mạch có thể di chuyển tự do hơn trong bệnh viện.

Anh Melcher Frankema - Giám đốc công ty Ivy Medical - cho biết: "Nó không chỉ là một thiết bị truyền tĩnh mạch mà chiếc ba lô này còn là một máy truyền dịch rất thông minh. Nó cho phép các bác sĩ lên phác đồ tiêm, truyền trong ngày cho bệnh nhân, lập trình thứ tự và kết hợp các loại dịch truyền khác nhau".

Một trong những gian hàng độc đáo nhất tại hội chợ có lẽ là các sản phẩm của nhà sản xuất Makeon - tích hợp các công nghệ thời 4.0.

Triển lãm CES Unveiled Amsterdam diễn ra đến hết ngày 15/19. Triển lãm CES Unveiled tiếp theo sẽ diễn ra tại Paris, Pháp vào ngày 19/10 tới.

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại triển lãm công nghệ CES Unveiled Amsterdam 2021 - ảnh 1 CES 2021: Chiêm ngưỡng robot dọn nhà, nấu ăn, đánh đàn piano cực "đỉnh"

VTV.vn - Bối cảnh từ đại dịch COVID-19 đã giúp robot thể hiện vai trò ngày càng lớn và sâu rộng tới nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Triển lãm CES 2021 cũng không nằm ngoài xu thế đó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt phổ biến nhất năm 2021?

Bkav chính thức mở bán tai nghe không dây AirB và AirB Pro

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều