Loading...

Nhiều sân bay Mỹ kiểm tra hành khách về viêm phổi lạ từ Trung Quốc

Hành khách từ Trung Quốc đến sân bay ở 3 thành phố Los Angeles, New York và San Francisco sẽ được kiểm tra thêm sau khi bệnh viêm phổi lạ bùng phát ở thành phố Vũ...

Hơn 100 nhân viên thuộc Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC) của Mỹ đã được điều động để hỗ trợ việc kiểm tra thêm những hành khách đến từ Trung Quốc tại sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX), sân bay quốc tế San Francisco (SFO) và sân bay quốc tế John F Kennedy (JFK), theo AP.
JFK và SFO nhận 3 chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán/tuần, trong khi LAX có nhiều hành khách bắt đầu hành trình từ Vũ Hán nhưng đổi máy bay ở Bắc Kinh.
Các hành khách sẽ được hỏi nhiều câu hỏi về các triệu chứng liên quan đến viêm phổi lạ, do vi rút corona mới gây ra, và liệu có đến chợ hải sản hay chợ bán thịt ở Vũ Hàn hay không. Ngoài ra, giới chức sẽ dùng máy quét nhiệt để kiểm tra xem hành khách có bị sốt hay không.
Những hành khách có các triệu chứng sẽ được cho xét nghiệm về cúm và những nguyên nhân khác. Kế hoạch là cách ly họ tại một bệnh viện gần đó cho đến khi bác sĩ biết rõ nguyên nhân để ngăn chặn nguy cơ lây vi rút corona mới cho người khác. Theo CDC, việc xét nghiệm về vi rút này có thể mất một ngày mới có kết quả.
CDC đưa ra biện pháp nói trên sau khi giới chức sức khỏe Vũ Hán hôm 17.1 xác nhận đã có 2 ca viêm phổi lạ tử vong và 5 người còn trong tình trạng nguy kịch trong tổng số 41 người mắc bệnh này tại một chợ hải sản địa phương hồi tháng trước.
Thái Lan hôm qua cũng đã xác nhận du khách thứ 2 từ Vũ Hán nhiễm vi rút corona mới, vài ngày sau khi Nhật xác nhận ca đầu tiên. Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo vi rút corona mới có thể lây lan và khuyến cáo các bệnh viện trên toàn cầu đề phòng.
 
Tin liên quanThái Lan phát hiện ca viêm phổi lạ thứ hai giống ở Trung QuốcTrung Quốc xác nhận ca viêm phổi lạ tử vong thứ hai, theo dõi gần 800 ngườiNhật xác nhận ca đầu tiên nhiễm vi rút gây bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Muốn sở hữu môi trái tim gợi cảm như các hot girl? Hãy để bầy ong chích cho bạn một miếng vào môi

Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với 696 mặt hàng của Mỹ

Triều Tiên đang nhắm tới tổ chức đồng diễn 'Biển người'?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều