Nhiều rủi ro với hình thức cho vay trực tuyến

Hiện hình thức cho vay trực tuyến diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên trên thực tế, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo đó, chỉ cần tải một ứng dụng vay tiền, nhập các thông tin cơ bản về tên, số chứng minh nhân dân, số tiền cần vay, thời hạn, cũng không cần hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập, người có nhu cầu có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Sau 5 phút, khoản vay đã hoàn thành và chưa đến 1 ngày, tiền đã được chuyển đến tài khoản.

Hạn mức vay trên các trang web này ở mức từ 1 triệu đồng - 200 triệu đồng, thời hạn cho vay từ 1 tháng - 3 năm. Lãi suất được công bố trên các trang web cho vay ở mức 16%/năm. Tuy nhiên, nếu tính thêm các loại phí liên quan khác như: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu tiên, phí trả chậm…, lãi suất sẽ đội lên đến từ 25%/năm.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay và nội dung thoả thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi quyết định vay tiền. Trên thực tế, các đơn vị cho vay chỉ được đăng ký dưới mã ngành tư vấn dịch vụ, lập trình máy tính, xây dựng... Đến nay, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho bất kỳ cho đơn vị nào huy động và cho vay trực tuyến như vậy. Nếu rủi ro xảy ra, người vay sẽ khó đảm bảo được quyền lợi của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại

>> Xem thêm: 

Ngân hàng bất ngờ tăng “sốc” giá mua bán USD

Hành khách đánh nữ tiếp viên bị xử phạt 15 triệu đồng

Hơn 70 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM đều có dấu hiệu vi phạm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều