Loading...

Nhiều nước cân nhắc ngừng xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ

Nhiều nước trên thế giới đang cân nhắc ngừng xuất khẩu vũ khí sang Thô Nhĩ Kỳ do những lo ngại về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng...

Ngày 15/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm, trao đổi về những diễn biến thực địa nguy hiểm tại Đông Bắc Syria. Theo người phát ngôn của Thủ tướng Johnson, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ về vấn đề này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết nước này sẽ dừng cấp các giấy phép xuất khẩu vũ khí mới cho Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại chiến dịch Quân sự nói trên của Ankara.

Phát biểu trước Quốc hội, Ngoại trưởng Raab tuyên bố: "Chính phủ Anh chịu trách nhiệm nghiêm túc trong việc kiểm soát xuất khẩu vũ khí và trong trường hợp này, dĩ nhiên, chúng ta sẽ đặt những hoạt động xuất khẩu quốc phòng sang Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự suy xét cực kỳ cẩn trọng và liên tục".

Ông nêu rõ Anh sẽ không cấp thêm những giấy phép xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ những thiết bị có thể được sử dụng trong chiến dịch Quân sự ở Syria. Ngoài Anh, Cộng hòa Czech cũng đã quyết định ngừng cấp các giấy phép xuất khẩu thiết bị quân sự cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều nước cân nhắc ngừng xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Ngày 14/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm cấp thị thực đối với một số thành viên của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều nước cân nhắc ngừng xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump không nghĩ Triều Tiên muốn can dự bầu cử Mỹ

Úc, Indonesia quan ngại về tình hình Biển Đông

Lãnh đạo thương mại Mỹ ở Hong Kong không được nhập cảnh Macau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều