Loading...

Nhiều người nổi tiếng tham gia phong trào Thách thức làm từ thiện ở Trung Đông

Những người nổi tiếng tại khu vực Trung Đông đã quyết định phát động một phong trào trên các trang mạng xã hội có tên là "Thách thức làm từ...

Tại khu vực Trung Đông, tình hình covid-19 còn diễn biến phức tạp hơn khi nơi đây đang có hàng triệu người tị nạn và vô gia cư bởi các cuộc nội chiến và biến động chính trị. Trong bối cảnh đó, những lời kêu gọi thử thách lòng nhân từ đang ngày càng lan tỏa tại đây.

"Tôi chấp nhận thử thách từ bạn tôi Radwa El-Sherbiny. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho 100 gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chúng ta phải sát cánh cùng nhau" - Bassama Boussel, nghệ sĩ Maroc chia sẻ.

Nữ diễn viên Tunisia Hind Sabry cho biết: "Tôi nhận tài trợ cho 100 gia đình Ai Cập bị ảnh hưởng bởi virus Corona. Tôi cũng đưa ra thử thách tới ngôi sao Mohamed Heneidy và Amina Khalil".

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới kinh tế của mọi giai tầng, người nghèo lẫn người giàu. Nhưng dịch COVID-19 cũng khiến người ta hiểu rằng, một người không thể khỏe, nếu Xã hội và nền kinh tế xung quanh mình lại ốm yếu.

Ông Awad Basseet, nhà báo Ai Cập cho rằng: "Các phong trào làm từ thiện tại đây thường phổ biến trong tháng lễ Ramadan. Nhưng năm nay, tháng từ thiện cần phải đẩy sớm lên. Và tôi nghĩ, phong trào thách thức lòng nhân từ có thể trở thành một trào lưu, thôi thúc nhiều người làm từ thiện hơn".

Những người nghèo và vô gia cư đang được Trung Đông xem là mắt xích yếu nhất trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Những phong trào từ thiện cùng chính sách an sinh là vô cùng thiết yếu trong việc xây dựng lá chắn chống COVID-19, giúp các lời kêu gọi ở nhà và giãn cách Xã hội thực sự được phát huy.

Nhiều người nổi tiếng tham gia phong trào Thách thức làm từ thiện ở Trung Đông - ảnh 1 Nếp sống xã hội cách ly tại Trung Đông

VTV.vn - Một chiến dịch cách ly xã hội trên diện rộng đã được tiến hành tại UAE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kỳ tích: Cô gái Ấn đạp xe hơn 1.200 km trong 7 ngày chở bố về quê

Vì sao con người chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?

Nghề theo dõi… virus ở Bỉ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều