Loading...

Nhiều người Mỹ thay đổi thị hiếu về nhà ở

Trong năm ngoái, nhiều người Mỹ đã chuyển nhà tới các thành phố có những ngôi nhà rộng hơn và có mức giá trung bình rẻ hơn.

Theo công ty cung cấp thông tin Bất động sản Zillow, người Mỹ chuyển tới một thành phố khác trong năm 2020 với giá nhà trung bình thấp hơn gần 27.000 USD so với nơi ở trước.

Người Mỹ cũng chuyển tới những thành phố mà diện tích nhà tăng trung bình 33 feet vuông (3,06 m2) so với ngôi nhà trước đó.

Zillow căn cứ vào các kết quả phân tích dữ liệu từ hàng chục nghìn đơn đặt dịch vụ chuyển nhà trên khắp nước Mỹ mà công ty dịch vụ chuyển nhà North American Van Lines tiếp nhận.

Trong khi không thống kê có bao nhiêu người chuyển nhà cuối cùng đã mua một ngôi nhà, số liệu trên cho thấy nhiều người Mỹ đã nhân cơ hội dịch và việc được phép làm việc từ xa để rời khỏi những thành phố có chi phí cao.

Giá nhà tăng trong một thập niên qua, nhưng 2020 là năm đầu tiên, kể từ ít nhất là năm 2016, người Mỹ không chuyển tới những thành phố có chi phí nhà ở cao hơn so với thành phố họ đã ở trước đó.

Một khảo sát của Redfin đối với những người chuyển tới sống ở một thành phố khác trong 12 tháng (tính từ tháng 3/2020) cũng cho thấy các xu hướng tương tự,.

Khoảng 2/3 số người được hỏi có mức chi phí cho nhà ở bằng hoặc thấp hơn trước và gần như đều tìm một ngôi nhà mới rộng bằng hoặc rộng hơn nhà cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhiều người Mỹ thay đổi thị hiếu về nhà ở - ảnh 1

>> Xem thêm: 

“Đau đầu” vì thị trường bất động sản hỗn loạn, nhà đầu tư kỳ vọng gì khi mua nhà?

Khánh Hòa chi 565 triệu đồng thẩm định lại giá đất nhiều dự án sai phạm

Lận đận rạch Xuyên Tâm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bất động sản


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều