Loading...

Nhiều người Italy không xem trọng việc sinh con

Thu nhập thấp, tình trạng thất nghiệp cao khiến ngày càng nhiều người Italy chọn không sinh con.

Italy đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân khẩu học chưa từng có trong lịch sử. Theo số liệu của văn phòng thống kê quốc gia Italy, tỷ lệ sinh của nước này trong năm 2018 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong lịch sử.

Trong năm 2018, các ca sinh tại Italy đã giảm khoảng 18.000 ca, xuống còn 440.000 trong khi số ca tử vong là 663.000. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp dân số Italy giảm.

Kể từ năm 2014 đến nay, Italy đã mất đi khoảng 400.000 dân, tương đương với dân số của thành phố Bologna, thành phố lớn thứ 7 của nước này. Italy hiện cũng đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Nhật Bản, về tỷ lệ người già.

Liên Hợp Quốc nhận định, Italy là nền kinh tế lớn duy nhất ở châu Âu phải đối mặt với tình trạng dân số tiếp tục giảm trong 5 năm tới.

Dân số ngày càng giảm, lực lượng lao động già đã khiến nền kinh tế Italy ngày càng trì trệ. Thu nhập thấp, tình trạng thất nghiệp cao khiến nhiều người Italy chọn không sinh con. Đây là một vòng luẩn quẩn chưa có lối thoát đối với Xã hội Italy.

Trung bình, phụ nữ Italy 33 tuổi mới sinh con, già hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác. Cả đàn ông và phụ nữ tại Italy thường không xem trọng việc sinh con.

Nhiều người Italy không xem trọng việc sinh con - ảnh 1 Triệt phá đường dây Du lịch sinh con lấy quốc tịch Mỹ

VTV.vn - Từ năm 2013 tới tháng 3/2015, Công ty You Win USA của bà Lý Đông Viên, 41 tuổi, đã gian dối visa và hỗ trợ cho các phụ nữ người Trung Quốc mang thai tới Mỹ để sinh con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Truyền thống cầu may đón năm mới siêu thú vị của các nước trên thế giới: Từ vẽ búp bê đến kiêng gội đầu, có nước còn... hỏa thiêu hình nộm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Người Việt vẫn an toàn trong tâm dịch tại Trung Quốc

Nga cáo buộc máy bay Mỹ có hành động khiêu khích gần cầu Crimea

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều