Loading...

Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa

Bạn tôi làm lái xe cho giám đốc, công việc thuận lợi, được đi nhiều nơi, nhưng luôn miệng phàn nàn.

Quan điểm của tôi về công việc: thái độ làm việc quan trọng hơn làm việc gì. Nhiều người than rằng công việc không đúng sở thích, nhiều áp lực, nhiều căng thẳng, "trong chán ngoài thèm". Theo quan sát của tôi, nhiều người đang có được công việc khá thuận lợi, nhưng họ vẫn thấy chán. Chính vì thế, thái độ làm việc là quan trọng. Thái độ tốt sẽ làm việc hiệu quả, thoải mái. Một ngày mới đến, bạn tỉnh dậy và nghĩ: "lại một ngày nữa đến rồi, lại phải tiếp tục cái vòng quay bất tận - đi làm", thì coi như cả ngày hôm ấy, bạn sẽ luôn cảm thấy áp lực khi phải đi làm.

Thêm nữa, khi làm việc ở cơ quan, sẽ có những lời nói, hành động của những người trong công ty làm bạn cảm thấy không vui, cảm thấy bị tổn thương, hay cảm thấy không được tôn trọng. Những điều này sẽ làm cho công việc thêm nặng nề, chán nản. Bạn sẽ chỉ mong cho giờ làm việc qua thật nhanh để được nghỉ ngơi. Nhưng rốt cuộc, chẳng có sự thoải mái nào thật sự trọn vẹn. Và bạn lại mắc vào cái vòng luẩn quẩn của công việc.

>> 'Tôi gương mẫu chỉ làm nhân viên, đồng nghiệp hay cãi sếp lại thăng tiến' Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa - ảnh 1

Nhưng, nếu bạn thay đổi thái độ, bạn sẽ thay đổi được cuộc đời. Nếu bạn nghĩ rằng, mỗi ngày mới đến, là một cơ hội để bạn học hỏi, trải nghiệm những điều mới thì tự nhiên, cái áp lực vô hình kia sẽ thuyên giảm. Một ví dụ, bạn tôi làm lái xe cho giám đốc một công ty, được đi rất nhiều nơi, và nói rằng đấy là một may mắn. Nhưng người bạn ấy luôn phàn nàn: "ông giám đốc rất khó ưa". Vậy thì việc của bạn là đừng khó chịu vì điều đó. 

Nếu bạn không còn phiền giận, tự nhiên sự giao tiếp với người giám đốc kỳ cục kia sẽ tốt hơn. Khi bạn có sự hiểu biết sâu sắc hơn về đối phương, bạn sẽ dễ thông cảm hơn với những lời nói, hành động kỳ cục của họ. Một người luôn phàn nàn sẽ chẳng học được thêm kinh nghiệm gì mới, nhận thức của họ sẽ bị đóng khung, bế tắc. Chỉ cần thay đổi một chút cách nhìn về công việc, về cuộc sống, bạn sẽ thấy ý nghĩa đích thực của cuộc đời. Chúng ta đến với thế giới này để học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Trần Tuấn Anh

Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa - ảnh 2
'Không dám tranh luận, thể hiện bản thân thì chỉ mãi làm nhân viên' Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa - ảnh 3
Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa - ảnh 4
Ngày làm 12 tiếng lương 4 triệu đồng vẫn bị sếp chê bai Nhiều người công việc tốt vẫn chê sếp khó ưa - ảnh 5

>> Xem thêm: 

“Tượng băng người tối cổ” kỳ lạ trên núi tuyết

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới

Đấu giá hơn 56 tỷ VNĐ cho bức vẽ người hùng truyện tranh Tintin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều