Loading...

Nhiều người có nguy cơ mất tiền khi đầu tư vào đồng Libra tại Việt Nam

Đã có không ít nhà đầu tư tin tưởng bỏ tiền ra để mua Libra theo như mời gọi của các trang web được thiết kế rất giống trang Libra của Facebook...

Trong khi đồng tiền số Libra của Facebook hiện vẫn còn đang gây tranh cãi và chưa chính thức phát hành, thì thời gian gần đây, tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều trang web rao bán đồng Libra. Điều đáng nói, những trang này được thiết kế rất giống trang Libra của Facebook, các bước đăng ký cũng yêu cầu xác thực giống như khi mua bán đồng Bitcoin hay các đồng tiền số khác.

Một nhà đầu tư đã bỏ ra 2.000 USD để đăng ký mua 2.000 đồng Libra theo như lời rao bán của một trang web có giao diện giống hệt trang Libra của Facebook. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, người này chỉ nhận được thông báo sau "Số dư mã thông báo: 2000 coin".

Như vậy, thứ mà người mua nhận được sau khi trả tiền không phải đồng coin mà là một mã xác thực quyền mua đồng Libra. Những người tham gia cho biết, họ được quảng cáo sẽ được nhận số lượng Libra tương ứng ngay khi Facebook phát hành đồng tiền này. Tuy nhiên, những mã xác thực này liệu có quy đổi hoặc có chính do Facebook phát hành không thì không người tham gia nào biết chắc chắn.

Điều này đồng nghĩa người mua hoàn toàn mù mờ về cái gọi là quyền mua đồng libra như thông báo. Theo các chuyên gia, đây không phải quyền mua vì không có điều khoản ràng buộc nào đề cập việc nhà đầu tư sẽ được đổi hay mua Libra của Facebook. Quan trọng hơn, Facebook cũng không có bất cứ một thông báo nào về chính sách đặt mua trước này.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, nhóm nhà đầu tư trên đã bỏ ra hơn 30.000 USD để mua cái gọi là "Quyền mua đồng Libra"trên các trang web kiểu như thế. Theo chuyên gia, khả năng đòi lại tiền là rất khó vì tất cả giao dịch đều ẩn danh. Hơn nữa, những trang web này liên tục thay đổi địa chỉ ví nhận tiền nên sẽ rất khó để lần ra dấu vết tiền đã chuyển đi của những người tham gia.

>> Xem thêm: 

Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg

Giá vàng thế giới khép lại tháng 5 với mức tăng 3,4%

Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latin lỗ hơn 2 tỷ USD trong quý I do COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều