Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhiều lao động còn thờ ơ với an toàn lao động tại công trình

Hơn 80% công nhân ngành xây dựng là lao động thời vụ và lao động tự do, phần lớn lại chỉ quan tâm đến việc làm công kiếm tiền mà ít coi trọng đến...

Liên quan đến vấn đề an toàn lao động, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho biết, điều kiện làm việc của công nhân lao động, nhất là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Thủ đô thời gian qua vẫn chưa được đảm bảo an toàn. Số liệu của Bộ LĐ-TB&XH, tai nạn lao động xảy ra trong lĩnh vực xây dựng chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 24% tổng số vụ.

Theo các chuyên gia, hơn 80% công nhân ngành xây dựng là lao động thời vụ và lao động tự do. Phần nhiều họ chưa được đào tạo bài bản nên ý thức bảo hộ lao động kém, chỉ quan tâm làm lấy công, ít quan tâm đến an toàn lao động. Trong khi, các chủ thầu có công nghệ hạn chế, công tác giám sát thi công, đảm bảo an toàn lao động chưa được coi trọng.

Nhiều lao động còn thờ ơ với an toàn lao động tại công trình - ảnh 1 sập giàn giáo khiến 3 người tử vong có thể do kết cấu giàn không chắc chắn

VTV.vn - Theo Đội Thanh tra Xây dựng quận Nam Từ Liêm, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ sập có thể do kết cấu giàn giáo không chắc chắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Nước đục ngầu phun cao như vòi rồng giữa đường phố Sài Gòn, nhiều người liều lĩnh chạy xe máy vượt qua

Hải Phòng: Xử lý tập thể, cá nhân vụ việc điểm 1 thành 8 sau phúc khảo

Nữ quyền lên ngôi: Gần như tất cả thủ khoa Đại học 2019 đều là con gái, và bạn nào cũng xinh xắn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều