Nhiều lần bật tăng với sự hồi phục của nhiều bluechips nhưng VN-Index vẫn giảm nhẹ

Khối ngoại đã mua vào tích cực HPG, KBC, TDH.

Nhiều lần bật tăng với sự hồi phục của nhiều bluechips nhưng VN-Index vẫn giảm nhẹ - ảnh 1

vn-index nhiều lần phục hồi và giao động quanh mốc 770 nhưng cuối cùng, khi kết phiên sáng vẫn khép lại trong sắc đỏ, giảm 0,04 điểm. HPG, VIC, GAS, MWG… hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đã kéo chỉ số xuống.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng giữ nhịp Thị trường với sắc xanh tại VCB, CTG, BID, STB, ACB… và chỉ có MBB giảm. PLX cũng hồi phục và tăng 0,4%. SAB tăng mạnh 3%.

Trong gần 1 tiếng đầu phiên sáng, thị trường tiếp tục chìm trong biển lửa với 170 mã giảm trên HOSE và hơn 80 mã đỏ trên HNX. Trong VN30, chỉ có duy nhất DHG đang tăng, thậm chí tăng tới 3,2% với lực mua tích cực từ khối ngoại.

Những bluechips trụ cột nhất của thị trường như GAS, HPG, VIC, VNM, MSN, PLX đều giảm và GAS và HPG là tác nhân lớn nhất khiến chỉ số giảm mạnh. Về phía ngược lại, vẫn là anh em nhà bia BHN và SAB xanh và nâng đỡ chỉ số. SAB tăng 0,9% còn BHN lại tăng trần.

HPG sau khi công bố KQKD 6 tháng tăng 14%, cũng giảm tới 3% trong phiên hôm nay và được khối ngoại mua ròng rất mạnh. Cổ phiếu của ông lớn ngành thép đang đứng thứ 3 về thanh khoản trên HOSE với 2,8 triệu đơn vị.

Khi các cổ phiếu trụ đang giảm thì dòng tiền loanh quanh chảy vào các cổ phiếu penny. HAI, HAR vẫn tăng trần. OGC tiếp tục có mức thanh khoản lên tới 14,75 triệu cổ phiếu nhưng đã từ giá trần về giá sàn và tạm thời “cầm máu” ở mức giảm hơn 4%.

Bất chấp những diễn biến xung quanh, một số cổ phiếu cơ bản có KQKD tốt hay có câu chuyện riêng vẫn đang tăng giá rất tích cực như APC tăng trần, BHS, DIG, NTC…

Một trong những điểm sáng của thị trường cũng đến từ nhóm ngân hàng. VCB, BID, ACB, STB tăng giá. CTG, SHB và EIB đứng tham chiếu.

Sau khi giảm tới hơn 4 điểm thì VN-Index hồi phục cũng rất nhanh và vào lức 9h50, chỉ số chỉ còn giảm 1,77 điểm nhờ lực đỡ của cổ phiếu ngân hàng.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, sắc đỏ tất nhiên vẫn áp đảo. Riêng TDH - cổ phiếu vừa bị thông báo cắt margin lại không giảm sàn và được mua mạnh, đặc biệt là khối ngoại. Khối này đã mua hơn 175.000 cổ phiếu TDH.

Nhiều lần bật tăng với sự hồi phục của nhiều bluechips nhưng VN-Index vẫn giảm nhẹ - ảnh 2 Nhiều lần bật tăng với sự hồi phục của nhiều bluechips nhưng VN-Index vẫn giảm nhẹ - ảnh 3

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Đại thắng Sevilla 5-0, Barcelona đăng quang Cúp Nhà vua

Rộn ràng Tháng Công nhân

Ông Dương Công Minh: Trước tôi đánh golf 8 trận/tuần, giờ chỉ còn 2

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều