Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Tết Bun Pi May ở Lào

Tại Lào, Lễ hội Bun Pi May chào đón năm mới theo Phật lịch đã chính thức bắt đầu từ ngày hôm qua (14/4).

Trong ngày Tết Bun Pi May , người dân ở khắp mọi miền đất nước Lào đều đến chùa thực hiện nghi lễ tắm Phật, té nước để cầu may, cầu bình yên cho cả năm mới. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau vui chơi, tận hưởng ngày Tết.

Bắt đầu từ chùa Inpeng, đoàn rước tượng sẽ di chuyển đến chùa Si Muang dọc theo một trong những trục đường chính của thủ đô Vientiane với 9 ngôi chùa nổi tiếng. Khi đoàn rước bắt đầu di chuyển cũng là khi các hoạt động lễ hội chính thức bắt đầu. Ði theo đoàn rước là dòng người nối tiếp nhau vừa đi, vừa múa hát trong tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng.

Bun Pi May không chỉ là ngày hội của riêng người dân Lào mà còn là dịp để du khách khám phá nét văn hoá truyền thống của người dân đất nước hoa Chăm Pa. Bởi vậy rất nhiều các đoàn du khách Việt Nam cũng như các nước khác đều tìm đến với ngày Tết té nước của Lào, cùng chung niềm vui đón năm mới với người dân nơi đây.

Với niềm tin té nước chính là cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng nên ai được té nước càng nhiều sẽ càng gặp nhiều may mắn trong năm mới, gột sạch đi những vướng bận, vận rủi của năm cũ. Bun Pi May (Lào) năm nay kéo dài trong 5 ngày với nhiều hoạt động tưng bừng khắp nơi, như: các cuộc đua thuyền, thi pháo hoa, đắp tháp cát,diễn ra ở khắp các tỉnh thành của đất nước Lào.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Tết Bun Pi May ở Lào - ảnh 1 Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2560 tại Việt Nam

VTV.vn - Tối 7/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2560 (theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phụ nữ phải yếu đuối để đàn ông có cơ hội nuông chiều

Món ốc sên nướng bơ tỏi nguyên bản của người Pháp

Du lịch thẩm mỹ - Mỏ vàng đầy tiềm năng đối với Hàn Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều