Loading...

Nhiều hoa xuân lạ nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

Việc ứng dụng KHCN hiện đại không chỉ giúp người trồng hoa khắc phục được bất lợi của thời tiết mà còn giúp tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả...

Những ngày giáp Tết, vườn hoa hồng cổ và nhập ngoại với diện tích 10.000 m2 của gia đình anh Tuyên xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên luôn thu hút khách đến ngắm và mua hoa. Là người đam mê sưu tầm, trồng hoa hồng cổ nhiều năm nay, anh Tuyên nắm vững kỹ thuật để tạo nên một cây hoa hồng cổ 3 trong 1. Không chỉ nâng cao giá trị kinh tế cho người trồng hoa, mà còn góp phần phát triển thương hiệu của một trong những vùng hoa lớn nhất miền Bắc.

Đến thời điểm này, đã có 10 giống hoa hồng cổ quý hiếm như hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Bạch Vân Khôi, hồng đào cổ… đã được anh Tuyên bảo tồn bằng kỹ thuật chiết ghép truyền thống thành công.

Trong vườn ươm tập đoàn các giống hoa lay ơn (Viện nghiên cứu rau quả), giống hoa lay ơn màu xanh mới lạ được người tiêu dùng ưa chuộng năm nay. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới như công nghệ xử lý đột biến, lai hữu tính, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều giống có ưu điểm nổi trội như: số lượng hoa trên một cành lên tới 17-18 hoa, trong khi tiêu chuẩn để xuất khẩu chỉ cần 12-13 hoa/cành.

Hiện có hơn 900 dòng lai hoa lay ơn được các nhà khoa học tạo ra. Với công nghệ hiện đại, chất lượng cây giống tốt đồng đều và rút ngắn thời gian tạo giống.

Nhiều hoa xuân lạ nhờ ứng dụng khoa học công nghệ - ảnh 1 Đầu Xuân 2018, kỳ hoa, dị thảo tưng bừng khoe sắc

VTV.vn - Vào thời điểm này, các nghệ nhân cây cảnh ở khắp mọi miền đất nước bắt đầu đưa những kiệt tác bằng cây kiểng độc đáo, khó tìm về trung tâm TP.HCM để khoe sắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Luật sư khẳng định: Ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện đúng luật

Hơn 2 tuần chịu trận lũ lịch sử, người dân Quảng Bình vẫn phải leo nóc nhà, bơi giữa dòng nước lũ cầu cứu đồ ăn

Đường sắt Việt Nam vận chuyển hàng hóa miễn phí vào miền Trung ngay sau khi thông đường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều