Nhiều gia đình ôm trái đắng vì tin vào công ty tư vấn du học

Sau khi đóng hàng trăm triệu đồng qua Công ty TNHH Tư vấn Du học Du lịch Âu Mỹ Úc, nhưng đến thời hạn không được đi, nhiều gia đình rơi vào tình...

Dù đã đóng hơn 300 triệu đồng tiền phí thủ tục cho Công ty TNHH Tư vấn Du học Du lịch Âu Mỹ Úc có địa chỉ 45/6 Ông Ích Khiêm, P.10, Q.11 TP.HCM để cho 2 con đi du học tại Canada nhưng sau khi hoàn tất hồ sơ, 2 người con của chị Hằng vẫn không được đi.

Tin vào những lời quảng cáo qua Facebook của công ty như được học tập và làm việc tại những trường tốt nhất của Australia, Canada, Mỹ... với học phí hơn 90 triệu/1 năm, nhiều gia đình đã đóng cho công ty mỗi người từ 180 triệu đến 400 triệu đồng. Tuy nhiên, không ai được đi, người thì trễ hợp đồng 6 tháng, người thậm chí 1 năm. Cuối cùng, họ chỉ còn cách tìm đến tận công ty để đòi tiền. Nhưng tại trụ sở công ty, thứ duy nhất sót lại cũng chỉ là cánh cửa đã khóa chặt.

Qua trao đổi với sở GD-ĐT TP.HCM, đơn vị này cho biết, Công ty TNHH Tư vấn Du học Du lịch Âu Mỹ Úc chưa được cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Tuy nhiên, công ty này lại mở nhiều chi nhánh trên địa bàn cả nước từ TP.HCM đến Đà Nẵng.

Qua kiểm tra với các bộ phận chuyên môn, đơn vị này chưa được cấp phép. Tuy nhiên, việc xử lý không hề đơn giản. Khó xử lý nên kịch bản cũ cứ lặp lại, những công ty tư vấn du học không phép cứ mọc lên rồi biến mất cùng với số tiền của người dân.

>> Xem thêm: 

Khá Bảnh: Con đường từ “hiện tượng mạng” lệch chuẩn đến bản án 10 năm 6 tháng tù giam

Tham khảo chính trị thường niên cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Myanmar lần thứ 8

Dự báo thời tiết hôm nay 15.11.2019: Vùng núi Bắc bộ từ 12-15 độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều