Loading...

Nhiều đối tác chủ chốt “quay lưng” với dự án tiền Libra của Facebook

Tại buổi họp mới đây ở Geneva, Thụy Sĩ, nhiều đối tác chủ chốt đã quay lưng với dự án tiền Libra của Facebook.

Đây là giáng một đòn mạnh vào kế hoạch đầy tham vọng của Facebook trong việc phát hành đồng tiền điện tử có quy mô toàn cầu.

Tháng trước, Hiệp hội Libra tiết lộ số lượng thành viên đứng sau dự án đồng tiền số cô đọng còn 28 công ty, thay vì con số 100 như hồi đầu Facebook công bố.

Tuy nhiên, chỉ trong hơn 1 tuần gần đây, danh sách này tiếp tục được thu hẹp lại. Nhiều cái tên "máu mặt" như PayPal, Visa, Mastercard, Stripe, eBay, Mercado Pago và mới đây là Booking Holdings đã dắt tay nhau rời bỏ hiệp hội này.

Nguyên nhân được cho là do giới chức Mỹ đã gửi thư "dằn mặt" các công ty này, cảnh báo nguy cơ họ phải gánh chịu những hậu quả pháp lý nghiêm trọng, nếu còn dính líu tới Libra.

Đến thời điểm này, số lượng thành viên chính thức còn lại là 21 công ty, chưa bao gồm Facebook.

Sau quyết định tháo chạy hàng loạt này, không còn công ty thanh toán lớn nào của Mỹ tham gia Hiệp hội Libra. Đây là một vấn đề tương đối nghiêm trọng bởi điều này đồng nghĩa với việc Hiệp hội không thể dựa vào một công ty thanh toán toàn cầu nào để có thể thu hút người tiêu dùng. Mức độ tin cậy của đồng tiền ảo này do đó cũng giảm mạnh, dù mới chỉ ở trong giai đoạn "thai nghén".

Ngoài ra, báo cáo mới đây của nhóm 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G7) còn cảnh báo rằng các đồng tiền kỹ thuật số như Libra gây ra rủi ro lớn cho hệ thống tài chính toàn cầu, do đó sẽ không chấp thuận để phát hành dự án này.

Áp lực từ giới chức, từ cả những người từng có chung lý tưởng, nhưng các thành viên sáng lập vẫn vững tin vào dự án, chẳng hạn như thành viên hội đồng quản trị của Coinbase.

Việc các thành viên đều cam kết tham gia, phần nào giúp tạo niềm tin cho dự án. Tuy nhiên khó khăn chắc chắn vẫn còn chờ đợi phía trước, khi chỉ năm 2020 là đến thời điểm dự kiến phát hành tiền số Libra.

Nhiều đối tác chủ chốt “quay lưng” với dự án tiền Libra của Facebook - ảnh 1 Liên minh tiền số Libra công bố 21 thành viên sáng lập chính thức

VTV.vn - Liên minh Libra do Facebook sáng lập vừa công bố 21 thành viên chính thức sau khi một số đối tác lớn tuyên bố rút khỏi liên minh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người dân Hà Nội vẫn đổ ra hồ tập thể thao trong lúc cách ly toàn xã hội

Các mỹ nhân xứ Hàn có 4 dáng pose tủ trông thì đơn giản mà lợi hại kinh ngạc, hack chân dài dáng chuẩn đẹp mê

14 người trốn trong thùng xe tải né chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều