Loading...

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xây dựng

Giải pháp nào hạn chế tình trạng sai phạm xây dựng vẫn diễn ra phổ biến thời gian qua, vấn đề làm nóng Nghị trường Quốc hội sáng 18/11 quanh Dự án...

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 18/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại tổ, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Những nội dung quan trọng được thảo luận liên quan đến cải cách các thủ tục hành chính, cụ thể như thẩm định dự án, cấp phép xây dựng và công tác thanh kiểm tra.

Cải thiện thủ tục hành chính; bãi bỏ, đơn giản hóa điều kiện đầu tư Kinh doanh thuộc lĩnh vực xây dựng; hoàn thiện chính sách, Pháp luật về xây dựng là 3 nhóm chính sách chính trong dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng được thảo luận tại tổ.

Nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, sau 5 năm thực hiện, Luật Xây dựng 2014 đã bộc lộ một số bất cập. Ví như ở một số vùng nông thôn, việc nhiều hộ dân không cần xin cấp phép xây dựng khi xây nhà dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xây dựng 2014 có một số điểm mới như rút ngắn, đơn giản hóa quy trình cấp phép xây dựng, nâng cao công tác giám sát, thanh, kiểm tra nhằm hạn chế sai phạm.

Để hạn chế tình trạng sai phạm xây dựng vẫn diễn ra phổ biến trong thời gian qua, các đại biểu cũng đưa ra ý kiến thống nhất với dự thảo luật, đưa việc thanh kiểm tra, giám sát về một đầu mối đó là Thanh tra Chính phủ, cùng với đó là tăng cường vai trò giám sát của chính quyền địa phương.

>> Xem thêm: 

Roman Plaza mở bán lớn, khuấy động thị trường bất động sản cuối năm

Condotel trên đà giảm giá

Hà Nội thành lập tổ chuyên gia cải tạo chung cư cũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều