Loading...

Nhiều địa phương điều chỉnh phương án dạy học

Trước những diễn biến của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành dù mới cho học sinh đi học lại được 2 tuần đã phải điều chỉnh phương thức dạy và học.

Tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, khối mầm non, tiểu học tạm thời dừng đến trường, cấp tiểu học chuyển sang hình thức học trực tuyến. Ngoài ra, một số trường trung học cơ sở có các ca mắc COVID-19 là học sinh, phụ huynh cũng chuyển sang học trực tuyến. Các trường không có yếu tố dịch tễ học sinh đi học bình thường.

Tại tỉnh Phú Thọ, hiện có 5 huyện, thị cho học sinh ngừng đến trường gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, thị xã Phú Thọ. Tính đến nay, số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 của tỉnh đã lên đến khoảng 160 trường hợp.

Tại Bắc Giang, học sinh trên địa bàn huyện Việt Yên, nơi phát sinh ổ dịch, chuyển sang học trực tuyến, học sinh trên địa bàn xã Thượng Lan tạm thời nghỉ học.

Tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, tất cả các cấp học bắt đầu từ nghỉ học từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh trường nội trú tỉnh học và ở lại trường.

Tại Quảng Nam, toàn bộ học sinh của huyện Nam Trà My nghỉ học, hoặc chuyển sang học trực tuyến. Hiện địa phương đã phát hiện hơn 160 ca mắc COVID-19, chủ yếu là học sinh.

Trong khi đó, vào tối 27/10, Thành phố Đà Nẵng công bố tiếp tục hoãn lịch quay trở lại trường của học sinh, dự kiến vào giữa tháng 11. Trước đó, thành phố đã sẵn sàng cho học sinh đi học vào cuối tháng 10.

Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh vừa đưa ra dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Hiện toàn thành phố mới chỉ có 2 trường học thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đi học trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhiều địa phương điều chỉnh phương án dạy học - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Câu hỏi Olympia 16 năm trước đưa nam sinh nghèo thành Quán quân và có khối tài sản triệu đô hiện tại: Dễ nhưng không nhiều người biết!

Để giáo dục nên đứa trẻ ưu tú, doanh nhân Kevin O’Leary sẽ không để lại tất cả tài sản cho các con: Đây là lý do, nghe xong cha mẹ nào cũng mắt tròn mắt dẹt

Cô bé viết tâm thư gửi mẹ sau khi làm mất mèo, câu nào cũng ngọt xớt bảo sao mẹ không nỡ phạt!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều