Loading...

Nhiều địa phương “đau đầu” vì thiếu giáo viên

Hiện nay, nhiều địa phương đang trong tình trạng thiếu giáo viên và việc tuyển dụng giáo viên đối với một số môn là rất khó khăn.

Sáng nay (14/8), Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020. Một năm tới, Chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai trên cả nước, bắt đầu từ lớp 1. Vì vậy, năm học này được xem là năm bản lề và Hội nghị sáng nay được cho là rất quan trọng. Tại đây, các cán bộ quản lý giáo dục tiểu học, ở các địa phương đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, để chuẩn bị cho bước ngoặt sắp tới.

Băn khoăn chung của nhiều địa phương xoay quanh đội ngũ giáo viên. Bởi đây chính là lực lượng nòng cốt, quyết định sự thành bại của quá trình đổi mới giáo dục sắp tới.

Tình trạng thiếu giáo viên tiểu học xảy ra ở một số địa phương, ở một số môn học. Chẳng hạn như Tuyên Quang thiếu khoảng 1.900 giáo viên tiểu học để đáp ứng chương trình mới. Cơ cấu giáo viên cũng mất cân đối, môn thì thừa giáo viên, môn lại không đủ.

Trong khi đó, hiện TP.HCM gặp áp lực lớn về sĩ số. Số học sinh tăng cơ học mỗi năm trung bình 60.000 em, khiến số giáo viên đáp ứng đủ số lượng học sinh bị hạn chế, cũng như việc đổi mới phương pháp dạy và học gặp rất nhiều khó khăn.

Trong chương trình mới, ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh trở thành môn học tự chọn cho học sinh lớp 1, 2 và môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 trở lên. Hiện nay toàn quốc đang thiếu khoảng 5.000 giáo viên môn này.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết không tuyển dụng đủ giáo viên tiếng Anh là do thu nhập của giáo viên hiện còn quá thấp.

Nhiều địa phương “đau đầu” vì thiếu giáo viên - ảnh 1 Quảng Bình thiếu hàng trăm giáo viên trước thềm năm học mới

VTV.vn - Năm học 2019 - 2020 đang cận kề, tuy nhiên tại Quảng Bình, tình trạng thiếu giáo viên tại các bậc học vẫn đang là một vấn đề nan giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hà Nội lên kế hoạch đề xuất chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên cho năm học 2020-2021

Tranh cãi chuyện ô tô, xe máy sẽ phải lắp màng lọc khí thải

Hậu quả kinh hoàng từ tín dụng đen qua app

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều