Loading...

Nhiều chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chủ nhà trọ đã chủ động miễn, giảm tiền thuê nhà, chia sẻ khó khăn với người lao động.

Đó là những nghĩa cử cao đẹp, đầy tinh thần nhân văn của nhiều chủ nhà trọ tại tỉnh Bình Dương.

Dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt là cuộc sống của nhiều Người lao động đang trở nên rất khó khăn. Nhiều người trong số họ đã phải chấp nhận giảm giờ làm, giảm thu nhập hoặc tạm nghỉ việc.

Chị Đoàn Thùy Dương, chủ nhà trọ tại phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) đã miễn, giảm phí tiền thuê nhà trong 2 tháng cho gần 80 hộ thuê trọ. Hầu hết 80 hộ thuê nhà trọ ở đây đều là người lao động ở các xí nghiệp, hoặc làm thời vụ cho các nơi. Dịch đến đã khiến nhiều người mất việc, có người công việc lúc có lúc không. Không những miễn, giảm tiền thuê nhà, chị Dương còn hỗ trợ 10kg gạo cho mỗi hộ ở trọ.

Khoản dư đó sẽ giúp họ cầm cự với tình hình dịch bệnh chưa biết khi nào chấm dứt. Còn với bà chủ nhà trọ Đoàn Thùy Dương, gần 20 năm Kinh doanh phòng trọ, chưa khi nào chị thấy người đi trọ gặp khó khăn đến thế. Vậy nên, chuyện giúp đỡ người lúc khó khăn với chị là chuyện nên làm chứ không có gì to tát.

Theo thống kê ban đầu, chỉ riêng TP Thủ Dầu Một đã có 40 chủ trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động. Trong thời gian tới, các cấp, ngành và đoàn thể trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục vận động chủ các nhà trọ cùng chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với người lao động, doanh nghiệp.

Tinh thần tương thân tương ái sẽ giúp những người lao động có thể yên tâm vượt qua mùa dịch và theo đó dịch cũng nhanh qua đi. Khi đó, cả cuộc sống của người trọ và chủ trọ sẽ khởi sắc theo với một tình cảm thân ái hơn.

Nhiều chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động - ảnh 1 Để hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị những gì?

VTV.vn - Để được nhận tiền bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp, người lao động cần chuẩn bị đủ hồ sơ và làm thủ tục hưởng bảo hiểm theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đã có 32 ca mắc Covid-19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam

Nhiều chuyện khó hiểu trong chọn sách giáo khoa lớp 1: Bộ GD-ĐT có làm ngơ ?

Kiến nghị tịch thu 728 tấn than đá đoàn xe vua Âu Châu vận chuyển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều