Loading...

Nhiều CEO ứng dụng gọi xe rời “ghế nóng”

Trong vòng 1 năm qua, 3 hãng gọi xe có thị phần lớn nhất Việt Nam là Grab, Be và GoViet đều lần lượt thay "tướng" vì những lý do khác nhau.

Cách đây vài ngày, Grab công bố vị trí Giám đốc điều hành mới - bà Nguyễn Thái Hải Vân - thay ông Jerry Lim - người Singapore. Chỉ khoảng 1 tháng trước, Tổng Giám đốc Be Group Trần Thanh Hải thôi chức sau hơn 1 năm gắn bó.

Sau khi ngồi vào chiếc ghế CEO GoViet hồi cuối tháng 4/2019, bà Lê Diệp Kiều Trang cũng dứt áo ra đi với lý do không tìm được sự đồng thuận.

Theo đơn vị tuyển dụng Navigos, phong cách làm việc của CEO không còn phù hợp với công ty hoặc nhà đầu tư là một trong số các lý do phổ biến mà CEO startup công nghệ muốn từ chức.

Thống kê từ ABI Reasearch cho thấy, Grab đang chiếm thế thượng phong trên Thị trường với 73%, theo sau là Be 16%, GoViet khoảng 10%.

Giới phân tích nhận định, Thị trường gọi xe Việt Nam hiện tại phức tạp, phân mảnh hơn trước đây khi có nhiều bên tham gia, do vậy mức độ cạnh tranh càng rõ rệt.

Nhiều CEO ứng dụng gọi xe rời “ghế nóng” - ảnh 1 8 CEO công nghệ từng bị trục xuất khỏi chính công ty của mình

VTV.vn - Steve Jobs, Jack Dorsey, Travis Kalanick,... không phải là những người duy nhất bị buộc phải rời bỏ công ty do chính mình gây dựng với nhiều lý do khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hàng không Á - Âu đồng loạt báo lỗ

Để rò rỉ dữ liệu, Anh phạt Tập đoàn Marriott hơn 23 triệu USD

Rau củ tăng giá, đứt hàng do mưa bão

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều