Loading...

Nhiều cách đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Tất cả các địa phương đều đưa ra các biện pháp kiểm soát y tế đảm bảo vừa tổ chức tốt kỳ thi vừa an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Bình Định có khoảng 17.000 TS tham gia kỳ thi ở 42 điểm thi với 743 phòng thi. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng. Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu các điểm thi sắp xếp lại bàn ghế trong các phòng thi theo hướng giãn cách tối đa các TS. Sáng 8.8, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh tổ chức ra quân 42 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi.
Hoàng Trọng

thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh nói gì sau khi làm thủ tục dự thi?

Đó là một trong những yêu cầu mà UBND tỉnh Đồng Nai đặt ra cho cán bộ coi thi nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi. Cụ thể, ngoài việc tự đo thân nhiệt trước khi đến điểm thi, cán bộ coi thi còn phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch khác như đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách an toàn khi làm nhiệm vụ.
Lê Lâm
Có 1.558 người được phân công tham gia công tác coi thi. Qua rà soát, có 35 cán bộ, giáo viên và 31 TS di chuyển từ vùng có dịch Covid-19 về địa phương. Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đề xuất không bố trí các cán bộ, giáo viên này làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp và thay thế bằng lực lượng dự phòng. Đối với 3 TS (1 ở TP.Tây Ninh và 2 ở TX.Hòa Thành) đã qua 14 ngày cách ly, không có dấu hiệu bị bệnh nên được đề nghị cho phép thi chung với các TS khác.
Giang Phương - Hà Ánh
Nhiều cách đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong ngày đến trường làm thủ tục dự thi

Đào Ngọc Thạch

Hú hồn một số thí sinh có nhiệt độ cao bất thường

Ông Lê Văn Tuyền, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết tỉnh đã cung cấp 10.000 khẩu trang y tế cho TS (ai mang khẩu trang vải đến điểm thi phải thay bằng khẩu trang y tế). Trường hợp TS có các biểu hiện bất thường về sức khỏe như ho, sốt sẽ được bố trí thi riêng tại các phòng thi dự phòng. 
Nguyễn Long
Chiều 8.8, hơn 500 tình nguyện viên của Thành đoàn Cần Thơ đã có mặt bên ngoài các điểm thi để hỗ trợ phát khẩu trang, đo thân nhiệt, nước rửa tay, nước uống cho TS trước khi bước vào phòng thi làm thủ tục. Thanh tra TP.Cần Thơ đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của Xã hội về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 0913.831.855 và 0918.705.289.
Chiều 8.8, tại điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển (Q.Ninh Kiều), TS tên Lý Trần Ngọc bị sốt 38 độ không có triệu chứng. Sau khi được đưa vào phòng dự phòng đặc biệt để chăm sóc y tế và điều tra dịch tễ, TS này không có liên quan đến vùng dịch hay tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.
Đình Tuyển - Duy Tân
Chiều 8.8, ông Võ Ngọc Minh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết ngay trong ngày cuối để bước vào kỳ thi, tỉnh đã phải buộc thay thế 171 giáo viên coi thi, 21 cán bộ y tế, toàn bộ cán bộ công an bảo vệ ở các điểm thi ở H.Vĩnh Linh và cán bộ công an bảo vệ ở điểm thi số 1, 2, 3 (TP.Đông Hà). Cũng theo ông Minh, qua rà soát ngành đã xác định được 55 TS thuộc diện F2 và đang sống trong vùng phong tỏa sẽ tham gia dự kỳ thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT. 
Nguyễn Phúc
Nhiều cách đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Thí sinh làm thủ tục dự thi

Ngọc Thắng

Ngoài cán bộ y tế học đường, tỉnh An Giang tăng cường thêm mỗi điểm thi 1 cán bộ y tế và chuẩn bị phương tiện cấp cứu ứng trực sẵn sàng trong trường hợp cần thiết. Các điểm thi đều được phun xịt hóa chất, chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang, nước sạch... 
Trần Ngọc
Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, cho biết kỳ thi này tại Kiên Giang mỗi điểm thi được bố trí một ê kíp y tế địa phương làm công tác phòng dịch Covid-19, yêu cầu toàn thể cán bộ coi thi và TS khi vào điểm thi đều phải đeo khẩu trang bắt buộc trong suốt quá trình thi và đến khi ra khỏi điểm thi.
Hoàng Trung

Nỗi lòng của phụ huynh có con đi thi tốt nghiệp THPT trong ngày dịch

Tin liên quan352 thí sinh dừng thi tốt nghiệp THPT vì liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 786Thi tốt nghiệp THPT: Phân luồng thí sinh từ cổng để phòng tránh dịch Covid-19Hơn 26.000 thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi tốt nghiệp

>> Xem thêm: 

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chung kết Olympia bị nhận xét câu hỏi nhàm chán, toàn kiến thức học thuộc lòng, không có câu tiếng Anh nào

Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều