Loading...

Nhiều cá nhân giả mạo Vlogger để kiếm lời bất hợp pháp

Không chỉ đăng tải sản phẩm của các Vlogger nổi tiếng, thậm chí, nhiều cá nhân còn giả mạo họ để lợi dụng kiếm lời bất hợp pháp.

Làm video blog, hay vlog đã trở thành một Thị trường vô cùng sôi nổi dành cho các bạn trẻ hiện nay. Các vlog này thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng như YouTube, mạng Xã hội Facebook hay Instagram. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến nhiều cá nhân trục lợi.

Hiện tượng cố ý lập các tài khoản theo danh của người nổi tiếng không còn xa lạ ở Việt Nam. Mỗi khi một cái tên trở thành hiện tượng, không hiếm người lập ra các trang, kênh YouTube với những cái tên y hệt, đăng tải lại những sản phẩm từ nguồn chính thức mà không xin phép bản quyền, bỏ mặc công sức của những nhà sáng tạo để làm nên những sản phẩm này.

Thực chất, một trong những động cơ cho hành động này là để trục lợi thông qua việc câu lượt xem, lượt theo dõi cho các kênh YouTube, trang mạng Xã hội ăn theo. Hàng loạt các nhóm mua bán kênh YouTube, trang Instagram xuất hiện một cách công khai, với mức giá trung bình vài triệu cho một thương vụ, hoặc thông qua những trang giả mạo để Kinh doanh dựa trên danh của người nổi tiếng.

Theo luật pháp, cá nhân đều có quyền nhân thân với hình ảnh của mình. Nói về các vlogger YouTube nói riêng, những hành vi vi phạm này đều có chế tài, quy định xử phạt nhất định.

Bảo vệ người sáng tạo nội dung là một chặng đường dài và gian nan, bởi số lượng vi phạm còn nhiều và khó kiểm soát. Bên cạnh Pháp luật và quy định, người xem đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ý thức về việc xem và phân biệt danh tính thật - giả sẽ giúp cho môi trường sáng tạo của các nhà phát triển nội dung trở nên lành mạnh, công bằng hơn.

Nhiều cá nhân giả mạo Vlogger để kiếm lời bất hợp pháp - ảnh 1 Vlogger Huy Cung trổ tài “băm gà” và lái xe với vận tốc 0,01km/h

VTV.vn -– Nếu chưa tin thì các bạn có thể kiểm chứng trong “Chúng ta là một gia đình” lên sóng lúc 21h30 tối nay (20/03) trên VTV6 nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo các trường hợp tặng, nhận quà Tết trái quy định

Trong khi chị em vật vã tìm chỗ làm nail thì hội học trò sáng tạo ra kiểu móng vừa chất vừa độc thế này đây!

Lính hải quân ở nhà giàn: Lá thư gửi bố và lời thề còn người, còn nhà giàn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều