Loading...

Nhiều biến động trong dịch vụ cho thuê xe dịp Tết tại TP.HCM

Theo khảo sát, năm nay những yếu tố tác động tới dịch vụ cho thuê xe đã có những thay đổi đáng kể, theo đó dịch vụ này cũng có những biến động...

Chỉ còn hơn một tuần nữa là bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Có lẽ nhiều người sẽ có nhu cầu thuê xe để di chuyển trong dịp này. Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, trong năm 2017, giá xe ô tô giảm sâu. Các loại hình vận tải cạnh tranh khốc liệt, giá dịch vụ cho thuê xe tự lái theo đó cũng giảm theo. Tuy nhiên, vào dịp Tết năm nay, giá cho thuê xe tự lái lại nhích lên, nguyên nhân không chỉ vì tính thời vụ.

Một số cơ sở cho biết, tình hình thuê xe tự lái đã sôi động từ ngày 20 Tết Âm lịch. Việc thuê xe có tài xế từ ngày 23 Tết đã hút khách vì loại hình này mang lại sự an tâm hơn cho người thuê xe, nhất là khi các quy định mới trong năm 2017 siết chặt hơn vấn đề đảm bảo an toàn giao thông.

Khác với xe ô tô nhỏ, xe gia đình, việc cho thuê các loại xe lớn 29 chỗ, 45 chỗ đã sôi động từ rất lâu. Tại TP.HCM, các chương trình đưa người lao động về quê ăn Tết, đưa đón khách tham quan trong dịp Tết diễn ra ở nhiều nơi. Đến nay, nhiều đơn vị đã hết loại xe này để cung cấp cho khách hàng.

Nhiều biến động trong dịch vụ cho thuê xe dịp Tết tại TP.HCM - ảnh 1 Dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái đắt khách ngày giáp Tết

VTV.vn - Dịp Tết cận kề, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái đang rất đắt khách vì nhiều người dân có nhu cầu đi du lịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp du lịch trực tuyến xoay xở hồi phục sau dịch

Cảnh giác cò đất mượn chiêu “ngân hàng phát mãi bất động sản”

Reuters: Trung Quốc chuẩn bị điều tra chống độc quyền với Google

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều