Sáng 15/8, thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, trong số 12 bệnh nhân mắc COVID-19 hiện điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện này đã có 7 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 4 gồm bệnh nhân 476 tên H.T.N.D, bệnh nhân 507 tên B.V.L và bệnh nhân 523 tên H.T.H. Một trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính lần 2 là bệnh nhân 452 tên là H.V.L; 3 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần thứ nhất, gồm bệnh nhân 481 tên P.T. L, bệnh nhân 483 tên T.T.M, bệnh nhân 484 tên L.T.T.

Theo Bệnh viện T.Ư Huế, dự kiến vào ngày mai, 16/8, sẽ có bệnh nhân đầu tiên trong số các ca cho kết quả âm tính này được xuất viện, chuyển về cách ly tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam). Đó là bệnh nhân 523 tên là H.T.H.

Trong một diễn biến khác, với nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập địa bàn TT-Huế, vào tối 14/8, lực lượng chức năng tỉnh này đã tạm giữ 5 thanh niên là lao động làm thuê từ Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân trong đêm, hướng về ga Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để tìm cách về quê tại 2 huyện Tân Kỳ và Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 5 người này sau đó được cho ăn uống, nghỉ ngơi và buộc quay lại Đà Nẵng theo quy định.

Cũng trong chiều 14/8, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế cũng phát hiện một trường hợp đi ô tô, khai báo y tế đến Quảng Trị, nhưng sau đó lại tìm cách vào sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, TT-Huế). Tài xế Trương.N.T (trú TP Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô mang BKS 43A-40.901, trên xe chở theo ông R.D (quốc tịch Ấn Độ). Xe lưu thông từ Đà Nẵng đến TT-Huế, khai báo y tế ở chốt kiểm soát thị xã Hương Thủy.

Tài xế và người ngồi trên xe khai báo là chỉ đi ngang địa phận tỉnh TT-Huế, điểm đến là huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Tuy nhiên, xe này đã dừng lại trên Quốc lộ 1 nhánh tránh TP Huế đoạn gần sân bay Phú Bài (Hương Thủy, TT-Huế). Tại đây, ông R.D xuống khỏi xe biển kiểm soát Đà Nẵng, đi tiếp bằng xe biển TT-Huế 75B- 014.51 tìm cách về sân bay Phú Bài. Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, buộc cả hai người này quay trở lại Đà Nẵng vào tối 14/8.