Loading...

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong nhà

Các nhà hàng tại Mỹ đang hoan hỉ chuẩn bị mở cửa trở lại thì mới đây chính quyền nhiều bang đã lên tiếng thông báo trì hoãn kế hoạch do lo ngại...

Dãy bàn ghế trong các hàng ăn tại New Jersey đã sẵn sằng phục vụ thực khách vào ngày 2/7 nhưng Thống đốc Phil Murphy buộc phải thông báo hoãn kế hoạch này để đảm bảo an toàn trong đại dịch. Tình hình này tương tự như tại bang California.

"Tất cả các quán bar và quán rượu dù trong nhà hay ngoài trời cũng phải đóng cửa tại 19 quận - nơi chiếm 70% dân cư bang California. Cả các rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, vườn thú hay bảo tàng đều phải đóng cửa", ông Gavin Newsom - Thống đốc bang California cho nói.

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong nhà - ảnh 1

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động Kinh doanh trong nhà do lo ngại làn sóng COVID-19 thứ 2.

Còn thành phố New York, nơi dự kiến sẽ bước vào giao đoạn 3 của kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 6/7 nay cũng phải tạm hoãn lại.

"Một trăm nghìn ca nhiễm mỗi ngày. Rõ ràng đây không phải là lúc để mở trở lại các bàn ăn trong nhà. Thay vào đó, chúng tôi đang nỗ lực giúp các nhà hàng đủ điều kiện để Kinh doanh nhiều hơn và đảm bảo an toàn bằng cách cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời.

Đến nay, New York đã có 6.600 nhà hàng tận dụng cơ hội này để thu lợi nhuận", ông Bill De Blasio - thị trưởng New York nói.

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong nhà - ảnh 2

Các chủ nhà hàng đều ủng hộ quyết định này của chính quyền.

Các chủ nhà hàng đều có vẻ ủng hộ quyết định của chính quyền và chuyển hướng kinh doanh để thích nghi.

Anh David Murray - chủ nhà hàng Denim Byob nói: "Chúng tôi sẽ tập trung vào hoạt động ăn uống ngoài trời và đẩy mạnh việc giao hàng trở lại".

"Chúng tôi mong muốn chào đón khách hàng trở lại và cung cấp đầy đủ dịch vụ nhưng an toàn cho khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi hiểu tình hình hiện nay và không muốn liều lĩnh", anh Miles - Giám đốc vận hành của Junior's Restaurant & Bakery nói.

Nhiều bang tại Mỹ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong nhà - ảnh 3

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, sẽ tập trung vào hoạt động ăn uống ngoài trời và đẩy mạnh việc giao hàng trở lại. Ảnh minh họa.

Còn về phía các thực khách, có người ủng hộ nhưng cũng có người có vẻ đã quá nóng lòng chờ đợi những bữa ăn hàng như trước kia.

Chị Marilyn Gonzaler - cư dân New York cho hay: "Không một hàng ăn trong nhà nào nên mở cửa trở lại cả. Tôi nghĩ vậy vì mọi người cần giữ khoảng cách an toàn".

Chị Andanna Dixon - cư dân New York nói: "Tôi cảm thấy không cần thiết phải đóng cửa hết như thế vì nhiều người vẫn thực hiện nghiêm túc việc giãn cách và đeo khẩu trang. Việc mở cửa cũng có thể làm tương tự, giới hạn số lượng thực khách bên trong nhà hàng là được".

Với diễn biến dịch bệnh COVID-19 hiện nay tại Mỹ, các hàng quán được cho là nên chuẩn bị tâm lý cho việc mở hàng ngoài trời trong suốt mùa hè này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đơn hàng sụt giảm, xuất khẩu giày dép 7 tháng rời top 10 tỷ USD

Thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam tăng gấp 5 lần

Rời mốc kỷ lục, giá vàng thế giới đi xuống phiên đầu tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều