Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhét chữ vào miệng là có thật: Điều khiển người khác nói theo ý mình chỉ bằng vài câu chat

Chỉnh sửa cả khuôn miệng người nói trên video chỉ bằng vài thao tác đơn giản, giả mạo mà trông y như thật.

Cách đây ít lâu, những thông tin về trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng ghép mặt y như thật đã nổi lên và khiến cư dân mạng sửng sốt. Dù được sinh ra cho mục đích tốt nhưng cũng có kẻ xấu đã dùng để để ghép khuôn mặt những celeb như Gal Gadot (Wonder Woman) hoặc Nancy (MOMOLAND) vào các đoạn video khiêu dâm nhằm trục lợi, câu view bất chính.

công nghệ ghép miệng theo ý thích

Video trên là minh hoạ cho thấy cách công nghệ này hoạt động. Khẩu hình miệng của nhân vật chính chuyển động khớp hoàn toàn với những dòng thoại được gửi ra, dù trông rất thật như thể cô ấy tự nói nhưng tất cả đều là giả mạo.Nhiều ảnh mẫu 3D của người nói cần phải được thu thập để phân tích, đặc biệt là nửa dưới khuôn mặt, nhằm tạo dựng một nền tảng dữ liệu chung.

Nhét chữ vào miệng là có thật: Điều khiển người khác nói theo ý mình chỉ bằng vài câu chat - ảnh 1

Không phải râu ria đâu, đó là phần mẫu nửa dưới khuôn mặt được chọn khoanh vùng để phân tích chỉnh sửa làm giả đó.

Dù vậy, chúng vẫn có một điểm trừ chưa hoàn hảo, chỉ có thể áp dụng nhuần nhuyễn nhất lên những video quay chân dung rõ mặt là chính, không có hình thể. May mắn là các nhà khoa học đã tiên lượng trước các trường hợp xấu khi công nghệ này bị lợi dụng để giả mạo có chủ đích, nên họ có thêm vào các con dấu "watermark" để báo hiệu sản phẩm này đã đượ chỉnh sửa. Tuy nhiên, tất cả có lẽ cũng chỉ là vấn đề thời gian trước khi có người tìm ra cách lợi dụng nó hoàn toàn mà không bị giới hạn cấm đoán.

>> Xem thêm: 

9 công cụ phải có trên Google Chrome – Chúng sẽ thay đổi cách bạn duyệt web mãi mãi

Cách cài lại iOS 12 sau khi đã cập nhật lên iOS 13 beta

Cách định vị smartphone bị mất hoặc đánh cắp trên Android

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều