Loading...

Nhện Goliath: Chân dài 28cm, to bằng con chuột cống, đủ phủ kín mặt người

Không chỉ là loài nhện lớn bậc nhất thế giới, nó còn là một thợ săn cừ khôi với những biệt tài riêng của mình.

Nhện ăn chim Goliath (tên khoa học Theraphosa blondi) là loài nhện khổng lồ, có kích thước lớn bậc nhất thế giới (chỉ xếp sau nhện săn khổng lồ do kém 2cm sải chân khi bản thân chúng có độ dài trung bình 28cm). Một con nhện cỡ lớn có thể nặng gần 200 gram và sở hữu sải chân lên tới 30cm, đủ để che phủ cả khuôn mặt người.

Nhện ăn chim khổng lồ - Sát thủ ẩn thân nơi rừng rậm Nam Mỹ

Loài nhện to lớn này sở hữu nọc độc vừa phải, không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng với những động vật nhỏ bé thì lại là một câu chuyện khác.

Khi săn mồi, chúng nhanh chóng phóng cả cơ thể rồi dùng chân để ghim chặt con mồi. Hai cái răng nanh cực khỏe đủ sức đâm qua lớp da và tiêm nọc độc vào bên trong. Chỉ một lúc sau, chất độc sẽ khiến cho thịt và các cơ quan hóa lỏng, từ đó, con nhện chỉ việc hút dịch để lấy dinh dưỡng.

Xem video:

Cận cảnh nhện-ăn-chim Goliath "xử" Chuột trong nháy mắt

Ngoài ra, khi gặp kẻ thù, chúng sẽ giơ 4 chân trước lên hăm dọa, nếu không được, nhện Goliath vẫn còn thứ vũ khí khác cực kỳ hữu dụng. Chúng sẽ dùng chân gãi mạnh vào bụng để bắn ra những gai nhỏ, từ đó, nắm lấy cơ hội mà nhanh chóng chạy trốn.

Suy cho cùng, khi gặp kẻ địch mạnh quá sức mình thì "Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách". Điều này càng chứng minh sự nhanh nhẹn và khả năng sinh tồn cực cao của loài nhện ăn chim này!

Tham khảo nhiều nguồn

>> Xem thêm: 

Bơi ở Nam Cực để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

10 thói quen đổi vận trong năm mới

Vũ Hán - trung tâm giao thông và công nghiệp Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều