Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng

"Sang ngày thứ 2, mình bắt đầu cùng chồng tập đi từng bước và tự làm vệ sinh cá nhân. Cái gì khó khăn cũng có chồng, ngay cả việc mặc đồ lót cho vợ".

Sinh nở là chuyện hệ trọng, là giai đoạn người phụ nữ có nhiều thay đổi về tâm, sinh lí. Đây cũng là thời điểm mà người ta thường ví là có thể nhìn rõ tâm tính của người chồng nhất.

Giữa lúc vợ mang vẻ ngoài xấu xí, mệt mỏi, khó khăn nhất, người chồng liệu có ở bên chăm sóc, đỡ đần hay chê bai, thậm chí bỏ mặc? Không phải ai cũng may mắn có người chồng quan tâm, hết mình vì vợ con trong những lúc thế này.

"Chắc phải viết tiểu thuyết đi đẻ ạ. Lần 1 qua rồi mình không nói nữa (sợ hẳn) nhưng lần 2 có rất nhiều trải nghiệm.

Đầu tiên là lúc chuẩn bị mổ, 2 vợ chồng cứ nằm hồi hộp. Chồng hết nắm tay lại ôm, rồi xoa bụng vợ, dù chẳng nói thành lời nhưng biết chồng đang lo lắm...

Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 1

Đến lúc mình mặc đồ chuẩn bị vào phòng mổ, tâm trạng bất đầu run sợ nhiều hơn. Bước chân vào phòng mổ mà không có cơn đau đẻ, cơ thể hoàn toàn tỉnh táo, ngoái đầu lại lần cuối thấy gia đình vẫy tay chào mình.

Cũng rưng rưng nước mắt vì sợ lắm, sợ lắm chứ. Bắt đầu thủ tục tiêm truyền và gây tê ở sống lưng. Bác sĩ chọc kim sau lưng rồi xoáy mạnh, tê buốt, nước mắt càng chảy nhiều...

Không như lần đầu mổ, lần này mình cảm giác được tiếng dao mổ xẻ, nghe thấy tiếng con khóc. Sau đó mới mê man bất tỉnh từ 2h đến 6h mới mở được mắt và mới biết là "tôi đẻ rồi các ông ạ". Lần đầu đau đớn vì vết mổ, tắc tiểu, phản xạ thuốc, sốt rét.

Mẹ mình hằng ngày giúp vệ sinh cá nhân và phải đến ngày mổ thứ 3 thì mình mới tự làm được. Còn lần này, đau chỉ muốn chết luôn. Mới mổ mà 8h tối tiêm 1 mũi giảm đau liều cao, 9h tối uống 2 viên thuốc ngủ ấy vậy chẳng nhằm nhò gì.

Sang ngày thứ 2, sáng tiêm 1 mũi giảm đau, chỉ gọi là giảm đau được chút chút, mình bắt đầu cùng chồng tập đi từng bước và tự làm vệ sinh cá nhân. Cái gi khó khăn cũng có chồng, ngay cả việc mặc đồ đồ lót cho vợ.

Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 2
Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 3

Câu chuyện đi sinh mổ của người phụ nữ này nhận được nhiều chú ý.

Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 4

Mới mổ tính ra tròn 24 tiếng mình đã tự lập rồi. Mình tập xoay người và đến ngày thứ 3 mình tự ngồi không cần ai đỡ, tự vịn vào vách tường để đi vệ sinh. Mỗi lần nhấc người dậy là bắt đầu co thắt ở lồng ngực, khó thở đau nhói.

Khủng khiếp nhất là mới mổ xong gặp các cơn ho kèm theo đờm, muốn bung da bụng các bạn ạ. Mình đau quá chỉ khóc duy nhất 1 lần khi y tá tiêm thuốc mà lấy 2 lần ven vỡ cả 2. Còn lại chỉ khóc vì quá nhớ con, nhớ bố mẹ thôi

Thật sự lần này đau gấp trăm lần mổ thứ nhất. Nhưng nghị lực mình có hẳn 1.000 lần cơ. Bố mẹ và các em ở xa không 'trực chiến' trên này được, con trai cũng đang đợi mình về. Chỉ có chồng thì cứ lo lắng cho vợ. Biết vậy nên mình có hàng tỉ lý do để tự lập sau mổ sớm nhất.

Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 5
Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 6
Nhật kí đi đẻ lần 2: Lần này đau gấp trăm lần nhưng sinh con mới hiểu lòng chồng - ảnh 7

Người chồng luôn ở bên chăm sóc vợ.

Từ ngày lên viện để mổ đến nay được 6 ngày rồi. Hôm nay mình được xuất viện. Mình từng đọc bài viết của một mẹ nào đó và xem ảnh vết mổ.

Mình cũng mổ đẻ, cũng đau đớn nhưng có lẽ mình có một hoàn cảnh tốt hơn, là luôn có chồng đồng hành.

Mình chia sẻ câu chuyện của bản thân để chị em phụ nữ tin rằng trên đời này còn nhiều đàn ông tốt và yêu thương vợ con lắm".

Hình ảnh người chồng ở bên, chăm sóc cả vợ và con khiến người xem ấm lòng. Không ít chị em ghen tị vì sự tâm lí, chu đáo và trên hết là tình yêu tuyệt vời của anh chàng này.

"Xưa nay toàn đọc tâm sự ca thán của chị em, nào là chồng vô tâm, bận bịu quên vợ con... Hôm nay đọc được những dòng này, thấy niềm tin được vực dậy", thành viên Thu Thủy viết.

Không chỉ các chị mà các anh cũng tham gia bình luận phía dưới bài viết.

"Không biết các bác thế nào chứ em đưa vợ đi đẻ đúng nghĩa hộ đê luôn. Em chạy đôn đáo bên ngoài hành lang bệnh viện. Mỗi lần chạy qua là cả huyện người, ông bà, họ hàng dặn dò đủ kiểu.

Mấy ngày chăm vợ trong viện, em cảm giác sụt mấy cân, mắt lồi ra. Nhưng cũng đáng lắm! Cứ bảo phụ nữ vượt cạn thì khổ, đàn ông cũng chẳng sung sướng gì đâu ạ", tài khoản Tuệ Lâm nhắn nhủ.

>> Xem thêm: 

Gái xinh giả vờ xấu xí thử lòng bạn trai quen qua mạng và cái kết ngọt lịm

Cô gái xinh siêu vòng 3 vào siêu thị quậy phá để quay clip câu like

Gái xinh nhận cái kết thê thảm khi cắt tóc vì thất tình, dân mạng chép miệng: Thấy tội mà thôi vẫn cười!

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều