Loading...

Nhạt dần cảm xúc vì bạn trai vương vấn tình cũ

Tôi 28 tuổi, giờ chẳng biết mình vui hay buồn. Kể cả khi anh nồng nhiệt, đối xử tốt với tôi mà tôi vẫn bị ám ảnh chuyện anh với người cũ.

Tôi đang làm việc tại một công ty nước ngoài ở Sài Gòn. Gia đình tôi đang ở Hà Nội, tôi sống một mình trong này được hơn 5 năm. Gia đình tôi cũng thuộc diện khá giả nhưng từ khi đi làm tôi không sống nhờ bố mẹ nữa, đi làm đủ chi tiêu cho bản thân và dư dả một ít.

Tôi gặp anh tại công ty mình đang làm. Ban đầu chúng tôi không có ý định gì, chỉ giữ ở mức bạn bè. Khi gặp anh, tôi thấy anh là một người rất đào hoa, biết đánh đàn, lại nói chuyện và hành động nhẹ nhàng với con gái nên rất nhiều người thích. Tuy nhiên, anh luôn nói chưa có bạn gái, còn độc thân. Bất ngờ trong một lần đi ăn, mọi người về hết chỉ còn tôi với anh nói chuyện, chúng tôi nhận ra có nhiều điểm chung nên từ đó gần nhau hơn. Ngày nào anh cũng nhắn tin hỏi thăm và quan tâm cuộc sống của tôi. Trong khoảng thời gian đó, tôi lại đang tìm mua một căn nhà gần khu nhà anh, anh đã chủ động giúp đỡ. Đến khi mua nhà xong, tôi nhận ra chúng tôi đã phát triển tình cảm trên mức bạn bè rồi.

Tôi biết trong mối quan hệ này mình là người rung động và yêu anh trước nên rất chủ động chăm sóc anh. Chỉ cần anh nói muốn điều gì là tôi đều cố gắng đáp ứng. Khi anh nhắn tin, dù bận tôi đều ưu tiên và chờ anh nhắn lại, khi anh nói rảnh là tôi vứt hết mọi thứ để dành thời gian bên anh. Tôi thấy mình dành tình cảm cho anh nhiều hơn anh đối với tôi. Một tuần thì có đến 5 ngày anh qua nhà tôi chơi, xem phim, rồi hai đứa cùng bàn luận, nói chuyện. Anh nói yêu em, tôi rất hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong thời gian yêu, tôi nhận ra nhiều điểm khác lạ như anh nhắn tin trả lời rất chậm, mặt anh buồn như có chuyện gì đó mà không chia sẻ với tôi, mỗi lần anh nói qua nhà tôi thì phải một hai tiếng sau mới tới. Đỉnh điểm là khi tôi tình cờ thấy anh đang chở một người con gái trên xe trong khi anh đang trên đường qua nhà tôi chơi. Hôm đó tôi im lặng và chờ khi anh ngủ đã mở điện thoại anh ra đọc. Tôi biết hành động này là sai nhưng những gì nhìn thấy rất dày vò tôi. Đọc tin nhắn tôi biết đó là người yêu cũ của anh. Hai người vừa chia tay trước khi anh quen tôi. Người cũ chủ động chia tay vì anh không đủ điều kiện lo cho cô ấy. Cô ấy chê anh nghèo. Họ vẫn nhắn tin với nhau. Cô ấy nói bị té xe, anh bỏ hết tất cả chạy tới chăm sóc, cô ấy say xỉn anh trễ hẹn với tôi để đưa cô ấy về. Tóm lại, tôi thấy anh nhiệt tình với người cũ, không như với tôi.

Anh nói chỉ coi cô ấy như em gái, cô ấy ở một mình không có ai nên anh mới chăm sóc. Tôi im lặng nhưng trong lòng vô cùng ghen tỵ. Cô ấy làm phục vụ ở quán bi-a, ngoại hình vô cùng xinh đẹp và bốc lửa, lại nữ tính và nũng nịu, thứ mà tôi không theo kịp. Tôi làm lương cao hơn nhưng chưa bao giờ coi thường anh. Sau chuyện đó tôi đòi chia tay nhưng anh năm lần bảy lượt níu kéo, nói yêu tôi. Tôi muốn anh chấm dứt với người cũ, anh nói sẽ không chủ động nhắn tin nữa, có điều cô ấy nhắn anh vẫn trả lời.

Tới một ngày anh xin phép tôi đi cà phê với cô ấy. Tôi để anh đi gặp, muốn anh nói rõ với cô ấy về việc đã có tôi. Sau đó tôi hỏi thì anh chưa nói gì với cô ấy, anh bảo chưa có cơ hội nói, tôi biết anh sợ làm cô ấy tổn thương. Sau ngày hôm đó, tình cảm của tôi đã phai nhạt hẳn. Tôi chăm chút cho bản thân hơn, dành thời gian thư giãn và bớt quan tâm đến anh. Tôi lại thấy anh nồng nhiệt với tôi hơn. Anh luôn chủ động nhắn tin và gọi tôi. Khi tôi không rủ anh qua nhà nữa anh lại kiếm cớ chủ động để qua nhà tôi. Anh dẫn tôi về nhà anh ra mắt, nhà anh quý tôi và giục cưới. Anh cũng nói muốn tôi dẫn anh về Hà Nội ra mắt gia đình. Mỗi lần nhà anh có việc, tôi đều qua phụ bố mẹ anh làm. Bố mẹ anh bệnh nhập viện tôi đều vào thăm và chăm sóc.

Thấy anh thay đổi, tôi muốn chắc chắn một lần nữa nên mở điện thoại anh kiểm tra (tôi để ý trộm và biết mật khẩu). Qua tin nhắn, anh cũng dần để mọi người biết tôi là bạn gái. Anh thậm chí còn nói với người yêu cũ là đã có tôi, từ đó đến giờ họ không còn nhắn tin nữa. Lòng tôi cứ nghĩ nếu cô ấy nhắn tin với anh thì anh còn nhiệt tình không? Tôi sợ khi mở lòng sẽ lại thất vọng. Có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Tôi không còn cảm giác hạnh phúc khi gần anh nhưng biết vẫn còn vương vấn. Tôi nên chủ động chấm dứt hay cho anh cơ hội đây?

Nhung

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Về nhà sớm, tôi bắt gặp vợ cũ đang ngồi với mẹ mình, đến khi nghe mẹ tiết lộ chuyện cô ấy vẫn làm suốt 3 năm qua, tự dưng trái tim tôi loạn nhịp

Quyết định chia tay người hai đời vợ

Lạc lõng nơi xứ người khi tình yêu tan vỡ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều