Loading...

Nhật có thể sẽ lắp ráp 105 máy bay F-35 trong nước, không nhập nguyên chiếc

Ước tính chi phí cho 1 chiếc F-35 lắp ráp tại Nhật là khoảng 9,37 tỉ yen (1.996 tỉ đồng), so với chi phí nhập nguyên chiếc là 9,42 tỉ yen.

Tờ Nikkei Asian Review ngày 11.12 đưa tin Nhật Bản dự định sẽ tiếp tục lắp ráp tiêm kích tàng hình f-35 và đổi kế hoạch nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ để tiết kiệm chi phí.
Từ khi tham gia chương trình vào năm 2011, Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đã lắp ráp và tiến hành kiểm tra sau cùng đối với mẫu máy bay do hãng Lockheed Martin của Mỹ chế tạo.
Tuy nhiên, Tokyo sau đó quyết định nhập F-35 nguyên chiếc theo các hợp đồng mới trong tài khóa 2019. Nội các Nhật thông qua kế hoạch mua thêm 105 chiếc F-35, trong đó có 42 chiếc F-35B có thể cất trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng.

[VIDEO] Nhật Bản tìm thấy mảnh vỡ tiêm kích F-35, phi công vẫn mất tích

Hiện chính phủ Nhật muốn thay đổi quyết định và để Mitsubishi lắp ráp nhằm giảm chi phí. Ước tính chi phí cho 1 chiếc F-35 lắp ráp tại Nhật là khoảng 9,37 tỉ yen (1.996 tỉ đồng), so với chi phí nhập nguyên chiếc là 9,42 tỉ yen. Dự kiến nội các sẽ sớm thông qua kế hoạch lắp ráp nội địa trong thời gian tới.
F-35 là mẫu chiến đấu cơ quan trọng đối với Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật. Các đơn hàng lớn được cho là có thể khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump bớt lo ngại về mất cân bằng thương mại song phương, ngay cả khi việc lắp ráp được thực hiện tại Nhật.
Vào tháng 5, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đưa Tổng thống Trump thăm khu trục hạm Kaga của Lực lượng phòng vệ trên biển có khả chở theo F-35B.
Tin liên quanChiến đấu cơ của Mỹ sẽ đáng sợ hơn nhờ AINhật mua thêm tên lửa JSM cho đội tiêm kích tàng hình F-35Phi thuyền bí ẩn của Mỹ trên quỹ đạo Trái đất sẽ kết nối với chiến đấu cơ F-22, F-35

>> Xem thêm: 

Sân bay tại thủ đô của Libya lại bị tấn công bằng rocket

Tướng Nga thừa nhận sự thật gây sốc về năng lực phòng thủ tên lửa của Moskva

Căng thẳng với quân đội Nga gia tăng, dàn trực thăng Mỹ hành động lạ ở Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều