Loading...

Nhật Bản tuyên bố mở rộng tình trạng khẩn cấp về Covid-19 thêm 7 tỉnh thành

Chiều tối nay (13/1), Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshiihide chính thức tuyên bố mở rộng tình trạng khẩn cấp thêm 7 tỉnh thành, như vậy toàn Nhật Bản đã có 11 địa...

Phát biểu tại Văn phòng Thủ tướng, ông Suga Yoshiihide cho biết, tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19 sẽ mở rộng thêm 7 tỉnh thành bao gồm: Osaka, Hyogo, Kyoto, Aichi, Gifu, Fukuoka và Tochigi, thời gian áp dụng từ ngày 14/1-7/2/2021. Như vậy, tính cả 4 địa phương được ban bố tình trạng khẩn cấp hôm 7/1, toàn Nhật Bản đã có 11 địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp.

Nhật Bản tuyên bố mở rộng tình trạng khẩn cấp về Covid-19 thêm 7 tỉnh thành - ảnh 1

Một góc nhà ga Shinagawa của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News)

Các biện pháp được cho là không đủ mạnh trong tuyên bố lần trước vẫn được áp dụng lặp lại với 7 địa phương trên. Theo đó, các nhà hàng, quán ăn phải rút ngắn thời gian làm việc đến 20h, nhà hàng có phục vụ rượu chỉ được phép mở cửa từ 11h đến 19h. Người dân hạn chế đi lại, không ra ngoài sau 20h.

Các công ty doanh nghiệp thúc đẩy làm việc từ xa, giảm 70% số lượng nhân viên có mặt tại công ty, tạm dừng công việc sau 20h nếu không cần thiết. Số lượng người tham gia các sự kiện tối đa là 5.000 người, hoặc bằng 50% sức chứa của cơ sở đó.

Trong khi đó, số ca mắc mới Covid-19 trong ngày hôm nay tại Nhật Bản vẫn ở mức cao, khoảng 5.556 người, số người thiệt mạng là 80, cao nhất từ trước đến nay./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Chiến lược chống Covid-19 của Tổng thống Biden

Phát biểu đầu tiên của cựu Tổng thống Trump sau khi mãn nhiệm

Giải pháp nào để ông Trump phục hồi cơ nghiệp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều