Loading...

Nhật Bản tăng cường rà soát sinh viên ngoại quốc để chống rò rỉ công nghệ

Để ngăn chặn sự rò rỉ các công nghệ tiên tiến ra nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch siết chặt khâu thẩm tra lý lịch đối với các sinh...

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch siết chặt khâu thẩm tra lý lịch trước khi tiếp nhận các nghiên cứu sinh và sinh viên nước ngoài với mục đích ngăn chặn sự rò rỉ các công nghệ tiên tiến ra nước ngoài.

Kế hoạch này đã được đưa vào Dự thảo chiến lược đổi mới sáng tạo hợp nhất trong tài khóa 2020, sẽ được Thủ tướng Abe Shinzo thông qua vào giữa tháng 7 tới. Dự thảo trên cảnh báo "các vụ rò rỉ thông tin và nguồn lực công nghệ xảy ra là do hoạt động thu thập thông tin mạnh mẽ của các nước khác".

Dự thảo kêu gọi các bộ, ngành liên quan hợp tác rà soát lại quá trình cấp thị thực và quản lý di trú, đồng thời kêu gọi chính phủ hỗ trợ các nỗ lực của các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong việc tăng cường các cơ chế quản lý nội bộ, trong đó có việc tiếp cận các thông tin công nghệ nhạy cảm và tuyệt mật.

Trong dự thảo, Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu những người xin tài trợ của Nhật Bản phải khai báo các thông tin như liệu họ có nhận tiền hỗ trợ của nước ngoài hay không. Những người khai báo không trung thực sẽ bị thu hồi quyết định tài trợ. Bên cạnh đó, dự thảo sẽ đưa ra một số biện pháp cụ thể như thu hồi quyết định tài trợ đối với những nhà nghiên cứu khai báo không trung thực khi nộp đơn xin tài trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

iPhone 12 đọ dáng cùng các phiên bản iPhone đời cũ

Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa, sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay

Hàng loạt ứng dụng trên iPhone đang bị crash, thủ phạm là Facebook

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều