Loading...

Nhật Bản sẽ bơm 130 tỷ USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(HNMO) – Hôm nay, 2/8, dự kiến chính phủ Nhật Bản sẽ phê chuẩn gói tài chính trị giá 13,5 nghìn tỷ yên (tương đương khoảng 132 tỷ USD) nhằm phục hồi nền kinh tế đang trì trệ. Trong đó, phần lớn nguồn tài chính này sẽ được dùng để hỗ trợ những người thu nhập thấp và chi tiêu vào cơ sở hạ tầng.

7,5 nghìn tỷ yên sẽ được phân bổ tới các chính quyền trung ương và địa phương. 6 nghìn tỷ yên còn lại sẽ được dành cho chương trình đầu tư tài chính và cho vay. Các khoản tiền này không được bao gồm trong ngân sách của chính phủ trong tương lai.
Nhật Bản sẽ bơm 130 tỷ USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - ảnh 1


Phát biểu tại cuộc họp nội các, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh: “Với gói tài chính mới, chúng ta không chỉ thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng mà còn đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững, với đầu tàu là nhu cầu tiêu dùng của khu vực tư nhân”.

Trong tháng trước, ông Abe đã yêu cầu chính phủ xây dựng kế hoạch kích thích nền kinh tế nhằm thoát khỏi tình trạng trì trệ do chi tiêu tiêu dùng yếu ớt, bất chấp 3 năm kiên trì theo đuổi học thuyết kinh tế Abenomics cũng như thực hiện hàng loạt các chính sách tiền tệ, chi tiêu linh hoạt và cải cách cơ cấu.

Gói tài chính mới được công bố chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuyên bố tiếp tục nới lỏng chính sách và để ngỏ khả năng tiếp tục in thêm tiền.
Hồng Anh Theo Reuters

>> Xem thêm: 

Tiết lộ bất ngờ về virus Vũ Hán: Ca nhiễm bệnh đầu tiên KHÔNG PHẢI đến từ chợ hải sản

Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung Quốc

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Hong Kong nói về việc đi lại trong năm Chuột

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều