Nhật Bản phát hiện tàu sân bay Trung Quốc áp sát lãnh thổ

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc vừa đi qua eo biển Miyako nằm giữa đảo Miyako và đảo chính Okinawa của nước này vào rạng...

tàu sân bay Liêu Ninh được hộ tống bởi một nhóm tác chiến bao gồm 2 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống và một tàu hỗ trợ khác. Nhóm tàu này được cho là sẽ tổ chức một cuộc tập trận ở khu vực Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tàu Liêu Ninh không xâm phạm lãnh hải của nước này. Đây là lần thứ 3 tàu sân bay Liêu Ninh đi qua khu vực giữa đảo chính Okinawa và đảo Miyako.

báo Israel: S-400 Nga có "siêu năng lực" làm thế giới hỗn loạn mà không cần bắn tên lửa Hợp đồng mua máy bay Quân sự Mỹ đầu tiên của Việt Nam đã ở rất gần?

Lần đầu tiên tàu Liêu Ninh đi qua eo biển Miyako là vào ngày 25-12-2016 và lần thứ 2 tàu diễn ra vào 21-4-2018.

Trong khi Liêu Ninh là tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc đang được biên chế, nước này đã tự chế tạo chiếc tàu thứ 2 có tên mã Type 001A và đang trải qua thử nghiệm trên biển thời gian gần đây.

Tokyo và Bắc Kinh có mối quan hệ không tốt đẹp vì nhiều vấn đề, trong đó có việc tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Trung Quốc đã gửi tàu đến xung quanh khu vực này 61 ngày liên tiếp tính đến hôm 11-6.

Giới chức Nhật Bản cũng nhiều lần bày tỏ quan ngại về sự quân sự hóa của Trung Quốc trong khu vực. Theo thống kê, số lần Nhật Bản triển khai máy bay đánh chặn chiến đấu cơ Trung Quốc đã tăng gần 28% trong năm 2018 lên mức 638 lần.

https://anninhthudo.vn/quan-su/nhat-ban-phat-hien-tau-san-bay-trung-quoc-ap-sat-lanh-tho/813862.antd

>> Xem thêm: 

Chuyên gia TQ: Hải quân Mỹ khốn đốn, Trung Quốc không rêu rao ra ngoài vì cảm thông – Mỹ nên biết điều mà tránh đường

Những quốc gia nào đang “thèm khát” xe tăng thế hệ mới Armata của Nga?

Tài liệu giải mật hé lộ về quả bom nguyên tử đầu tiên của Liên Xô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều