Loading...

Nhật Bản nâng mức cảnh báo với dịch COVID-19

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đưa toàn bộ thế giới vào danh sách cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 mức của nước này.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đã lây lan tới hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Cảnh báo cấp độ 2 nói trên tương ứng với mức độ kêu gọi công dân Nhật Bản hủy bỏ các chuyến đi nước ngoài trong trường hợp không cần thiết. Đây là lần đầu tiên chính phủ của Thủ tướng Abe Shinzo đưa ra cảnh báo trên diện rộng đến vậy.

Cùng ngày, Thị trưởng Tokyo cũng đã kêu gọi người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết vào dịp nghỉ cuối tuần này do lo ngại số ca mắc COVID-19 tại thành phố này đang tăng mạnh.

Chỉ tính riêng ngày 25/3, đã có tới 41 người nhiễm mới tại Tokyo, cao hơn 2 lần so với mức ghi nhận 17 ca một ngày trước đó, đưa thủ đô của Nhật Bản lên đứng đầu danh sách 47 tỉnh, thành có số người mắc COVID-19 nhiều nhất với 212 ca.

Nhật Bản nâng mức cảnh báo với dịch COVID-19 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thú cưng nào dễ nhiễm Covid-19?

Cập nhật mới nhất về sức khoẻ Thủ tướng Anh và tranh cãi về đội ngũ y tế của ông trước khi nhập viện

Hai câu hỏi lớn của suy thoái Covid-19: Ai sẽ mua hàng khi Trung Quốc phục hồi? Ai sẽ sản xuất khi phần còn lại của thế giới vẫn cách ly?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều