Loading...

Nhật Bản loại biên máy bay 'khiến Trung Quốc hồi hộp trong nhiều thập kỷ'

Nghi thức loại biên máy bay ném bom McDonnell Douglas F-4 Phantom II đã được giới chức quân sự Nhật Bản tổ chức tại Căn cứ Không quân Hyakuri (tỉnh Ibaraki, cách Tokyo...

Căn cứ Không quân Hyakuri là nơi đóng quân của Phi đội 301 thuộc Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF).

JASDF đã lên kế hoạch rút F-4 khỏi biên chế vào năm 2021. Nhưng họ đã quyết định đẩy nhanh quá trình này, với dự đoán sẽ sớm nhận được lô máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35 Lightning II tiếp theo.

Trước đó, Nhật Bản đã đặt hàng 147 chiếc F-35 từ Mỹ (105 chiếc F-35A và 42 chiếc F-35B với khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng cho các "tàu sân bay trực thăng").

Chiến sự Azerbaijan và Armenia: 5 ẩn số chính trong cuộc xung đột tại Nagorno-Karabakh Quân đội Nga hứng chịu thương vong đầu tiên ở Nagorno-Karabakh - Tổng thống Azerbaijan có hành động lạ giữa vùng chiến sự

Nhật Bản đã đặt hàng F-4 đầu tiên vào năm 1968, ở đỉnh điểm của Chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ bắt đầu giao hàng vào năm 1972. Sau đó, những chiếc máy bay chiến đấu F-4 Phantom trở thành một phần quan trọng của JASDF trong nhiều năm.

Phi đội 301 là đơn vị cuối cùng ở Đất nước Mặt trời mọc vẫn còn F-4. Phi đội sẽ sớm được trang bị lại bằng loạt tiêm kích F-35A. Đây sẽ trở thành phi đội thứ hai ở Nhật Bản sau phi đội 302 (được thành lập ở Misawa vào tháng 3 năm 2019) sẽ được trang bị máy bay tàng hình của Mỹ, ấn phẩm kết luận.

F-4 là máy bay phản lực thế hệ thứ ba, từng làm mưa làm gió trong chiến tranh Việt Nam và hiện đã bị Ai Cập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ,.. loại khỏi biên chế.

>> Xem thêm: 

Tình hình Syria: ‘Ngựa thồ’ IL-76 Nga đưa thêm vũ khí đi đối đầu Thổ Nhĩ Kỳ

Nga hoan nghênh ý định gia hạn Hiệp ước New START của Mỹ

Thế giới Arab chiếm một phần ba thị phần vũ khí thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều