Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện

Trận động đất mạnh 6,7 độ tại đảo Hokkaido gây sạt lở nghiêm trọng, ít nhất 120 người bị thương, nhiều người mất tích trong lúc Nhật Bản vẫn đang nỗ...

Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 1
Theo CNN , trận động đất xảy ra vào ngày 6/9 trên đảo Hokkaido, phía bắc , đã chôn vùi nhiều ngôi nhà ở chân núi thị trấn Atsuma. Theo đài NHK , 120 người dân tại đảo bị thương, ít nhất 19 người mất tích hoặc mắc kẹt trong trận lở đất. Ảnh: Reuters.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 2
Trận động đất xảy ra lúc 3h sáng. Giới chức cho biết không có nguy cơ sóng thần. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, vụ động đất xảy ra ở vị trí cách thành phố Sapporo 68 km về phía đông nam. Ảnh: Kyodo .
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 3
Theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản, trận động đất kéo theo nhiều cơn dư chấn, trong đó có một cơn địa chấn 5,4 độ. Người dân kể rằng động đất mạnh kéo dài khoảng 30 giây tới một phút. Ảnh: Asahi Shimbun.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 4
Công ty Điện lực Hokkaido cho biết đã ngắt điện khẩn cấp tất cả các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu sau khi trận động đất diễn ra, khiến hơn 3 triệu hộ gia đình mất điện. Người phát ngôn của công ty thông báo công tác khôi phục nguồn cung điện đang được tiến hành, nhưng chưa rõ khi nào người dân sẽ có điện trở lại. Ảnh: AP.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 5
Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cho biết nhà máy điện hạt nhân Tomari bị ngắt điện và ảnh hưởng đến nhiều trạm điện khác. Tuy nhiên, hiện không có hiện tượng phóng xạ bất thường nào xảy ra. Ảnh: Reuters.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 6
Tháp truyền hình Sapporo và nhiều tòa nhà đều bị cắt điện. Tàu cao tốc Shinkansen buộc phải tạm ngừng hoạt động tại một số khu vực. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshige Seko cho biết các nhà máy thủy điện đang hỗ trợ khôi phục hoạt động của những trạm khác. Trong lúc đó, máy phát điện được điều động tới các bệnh viện. Ảnh: AP.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 7
Hiện chưa có báo cáo về số người thiệt mạng. Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, một người đàn ông bị trụy tim khi ngã cầu thang trong trận động đất. Thủ tướng Shinzo Abe cho biết 4.000 binh sĩ đã tham gia vào chiến dịch giải cứu và con số này có thể tăng lên tối đa 25.000 người. Ông nhấn mạnh việc cứu người là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Ảnh: Reuters.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 8
Chính phủ đã thành lập lực lượng kiểm soát thảm họa tại văn phòng thủ tướng. Trong ảnh, thành viên đội ứng phó thiên tai của chính quyền thành phố Sapporo làm việc tại trung tâm ngày 6/9. Ảnh: AP.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 9
Một số tuyến đường bị gián đoạn do cây và tòa nhà đổ nát. Cơ quan Khí tượng Thủy văn cảnh báo nguy cơ dư chấn diễn ra trong suốt tuần tới là rất lớn, đồng thời khuyến cáo người dân về nguy cơ các tòa nhà gần tâm chấn có thể đổ sụp. Ảnh: Reuters.
Nhật Bản lại hứng chịu động đất mạnh, nhà máy điện hạt nhân ngắt điện - ảnh 10
Trận động đất diễn ra trong lúc Nhật Bản vừa trải qua siêu bão Jebi, cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong 25 năm qua. Nhật Bản nằm trên “Vành đai Lửa Thái Bình Dương”, điểm nóng thường xuyên diễn ra các hoạt động địa chấn. Năm 2011, nước này ghi nhận trận động đất mạnh nhất trong lịch sử. Động đất 9 độ đã gây thảm họa sóng thần và khiến gần 20.000 người thiệt mạng. Ảnh: Kyodo .
Siêu bão Jebi với gió giật mạnh gần 220 km/h và mưa lớn đã tàn phá nhiều khu vực tại miền Tây Nhật Bản, gây mất điện trên diện rộng và khiến một số thành phố lớn tê liệt.

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều