Loading...

Nhật Bản hoãn tổ chức tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng vì Covid-19

Tiệc mừng năm mới 2021 của Nhật hoàng Naruhito tại Cung điện Hoàng gia ở Thủ đô Tokyo sẽ không được tổ chức do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức...

Thông tin này được Cơ quan quản trị Hoàng gia Nhật Bản khẳng định hôm nay (27/11). Cơ quan này cho biết, việc tổ chức tiệc mừng năm mới với sự hiện diện của nhiều người, trong đó có nhiều người già, có thể tạo ra nguy cơ cao lan truyền virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đây là lần đầu tiên sau 20 năm, bữa tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng bị hủy bỏ. Năm 1990, Nhật Bản từng hủy tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng sau khi Nhật hoàng Hirohito qua đời.

Nhật Bản hoãn tổ chức tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng vì Covid-19 - ảnh 1

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản (Nguồn: AFP)

Theo truyền thống, trong sự kiện mừng năm mới, thường được tổ chức vào ngày 2/1 hàng năm, Nhật hoàng, Hoàng hậu và các thành viên Hoàng gia Nhật Bản sẽ xuất hiện từ ban công Cung điện Hoàng gia để gửi lời chào năm mới tới hàng ngàn người dân. Đầu năm nay, bữa tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng Naruhito đã thu hút khoảng 68.000 người.

Đến hôm qua (26/11), tình hình lây lan Covid-19 tại Tokyo vẫn đáng báo động với gần 500 ca mắc mới mỗi ngày. Đây là mức cao nhất kể từ khi lệnh khẩn cấp được dỡ bỏ hồi tháng 5/2020.

Nhật Bản hoãn tổ chức tiệc mừng năm mới của Nhật hoàng vì Covid-19 - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Câu đố nổi tiếng “Những tù nhân mắt xanh” cực khó: Bạn mà làm được thì giỏi hơn 99% người thường

Vũ Hán sau 1 năm đại dịch: Hồi sinh trên bề mặt, nhưng có những vết nứt cần thời gian hàn gắn

Một năm mất mát của các ‘Chinatown’ tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều