Loading...

Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người Việt Nam vì kiểm soát tốt dịch Covid-19

Giới chức chính phủ Nhật Bản thông báo kể từ ngày 1.11, nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ một số quốc gia và vùng...

Cụ thể, những người từ Việt Nam, Úc, Brunei, New Zealand, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan được phép nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ ngày 1.11, theo hãng Kyodo News ngày 31.11. Tuy nhiên, quy định mới chỉ áp dụng với những người đến Nhật Bản không vì mục đích du lịch.
Theo giới chức Nhật Bản, Việt Nam và các nước kể trên được Nhật dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vì là những nước hầu như kiểm soát được dịch Covid-19.
Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tiếp tục ngưng thỏa thuận miễn thị thực với các nước khác và hạn chế cấp thị thực mới. Điều này đồng nghĩa với việc trong hầu hết các trường hợp, du khách vẫn sẽ không thể đến Nhật.
Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp của lực lượng ứng phó dịch Covid-19 thuộc chính phủ do Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chủ trì.
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý tái khởi động các chuyến bay phục vụ mục đích công tác kể từ ngày 1.11.
Theo đó, những trường hợp nhập cảnh vào Nhật hoặc vào Việt Nam với thời hạn lưu trú ngắn ngày để thực hiện một số hoạt động như đầu tư, thương mại, ngoại giao... không cần phải cách ly 14 ngày.

Singapore mở cửa đón du khách Việt Nam nhờ chặn dịch Covid-19 thành công

Giới chức Nhật Bản cũng cho biết thêm Myanmar và Jordan sẽ được bổ sung vào danh sách các nước và khu vực có công dân bị cấm nhập cảnh Nhật, nâng tổng số nước và khu vực trong danh sách cấm này lên 152.
Tin liên quanBắc Carolina, bang góp phần quyết định ứng viên vào Nhà TrắngHơn 82 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớmThực hư việc Mỹ định tấn công các thực thể Trung Quốc chiếm đóng ở Biển Đông

>> Xem thêm: 

Tìm thấy xác ướp la hét kỳ lạ, các nhà khoa học phát hiện âm mưu đáng sợ trong gia đình Hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từ 3.000 năm trước

Khi những người có IQ vô cực trổ tài sửa đồ đạc kiểu cây nhà lá vườn, xem xong mất ngủ cả tuần

Bắc Kinh lo ngại liên minh chống Trung Quốc thời kỳ hậu Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều