Loading...

Nhập viện vì gót chân quá đau đớn, bệnh nhân không ngờ thủ phạm lại là sợi tóc mỏng manh dài 1cm

Sợi tóc đã xuyên thẳng vào gót chân người đàn ông, để lại nỗi đau khó ai hiểu thấu. Trong khi đó, các bác sĩ cảm thấy hơi lạ vì trường hợp tóc xuyên gót...

Gần đây, có một bệnh nhân nam 35 tuổi (không tiết lộ họ tên) đã phải nhập viện ở Brazil do gót chân đau âm ỉ suốt 8 tiếng đồng hồ. Trước đó, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp tai nạn gì. Quan sát bên ngoài, các bác sĩ cũng khẳng định anh này không gặp chấn thương hay dị tật.

Nhập viện vì gót chân quá đau đớn, bệnh nhân không ngờ thủ phạm lại là sợi tóc mỏng manh dài 1cm - ảnh 1

(Ảnh minh họa: iStock)

Như vậy, ca bệnh đã bắt đầu trở nên phức tạp, khiến các chuyên gia da liễu của bệnh viện ĐH Y São Paulo phải cùng nhau tìm nguyên do. Bác sĩ Fred Bernardes Filho yêu cầu người bệnh hãy đi bằng mũi chân, sau đó đi bằng gót nhân thì mới phát hiện cơn đau xuất phát ở phần gót.

Các bác sĩ lập tức quan sát vị trí ấy một lần nữa, họ nhìn thấy một vật nhỏ nhưng đáng chú ý: có thứ gì như mảnh tóc vụn ghim sâu vào gót chân. Dưới kính hiển vi, mối nghi ngờ này đã hoàn toàn được xác nhận. Các bác sĩ dùng nhíp lấy mảnh tóc chỉ dài có 1cm ra khỏi gót chân và cơn đau của người bệnh đã thuyên giảm ngay.

Nhập viện vì gót chân quá đau đớn, bệnh nhân không ngờ thủ phạm lại là sợi tóc mỏng manh dài 1cm - ảnh 2 Nhập viện vì gót chân quá đau đớn, bệnh nhân không ngờ thủ phạm lại là sợi tóc mỏng manh dài 1cm - ảnh 3

Sợi tóc mắc vào gót chân, "va chạm" với dây thần kinh nên gây ra nỗi đau đớn dai dẳng

Theo bác sĩ, chắc là người đàn ông đi chân trần nên đã giẫm phải sợi tóc, khiến nó xuyên vào lòng bàn chân. Sợi tóc ấy đâm theo hướng nghiêng, chọc vào dây thần kinh (vốn được bao bọc tại vùng da bàn chân dày hơn) gây ra cơn đau nhói kéo dài. Trường hợp này trong y khoa gọi là Cutaneous pili migrans (CPM) - xảy ra khi sợi tóc/mảnh vỡ/mảnh vụn mắc vào bề mặt da. Vốn dĩ, CPM hay xảy ra với người châu Á/ gốc Á bởi vì họ có tóc dày hơn và thẳng hơn, dễ đâm xuyên qua da.

Nhập viện vì gót chân quá đau đớn, bệnh nhân không ngờ thủ phạm lại là sợi tóc mỏng manh dài 1cm - ảnh 4

Biện pháp giảm đau duy nhất là dùng nhíp gắp hết toàn bộ sợi tóc ra

Ngoài ra, ca bệnh khó tin là lời cảnh báo đến tất cả mọi người, rằng không nên đi chân trần vì rất dễ "rước" các dị vật nguy hiểm vào người. Một số người dùng mạng còn bình luận rằng, thú cưng của họ cũng thường gặp phải trường hợp CPM khiến chúng đau đớn ở chân mà người nuôi chỉ biết vào rất lâu sau đó.

Ca bệnh "tóc mắc vào gót chân" hiếm gặp ở Brazil vừa được đăng tải trên tạp chí chuyên khoa Visual Journal of Emergency Medicine.

(Theo Daily Mail)

>> Xem thêm: 

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ

Người tình chủ tịch Taobao kinh doanh trang sức, đối đầu với vợ chính thức, kẻ thứ 3 bất ngờ được đánh giá chuyên nghiệp hơn

Tìm chó đi lạc, chàng trai kinh hãi phát hiện con vật đang nằm im trong vũng máu cạnh con dao nhưng sự thật đằng sau khiến ai cũng ngã ngửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều