Loading...

Nhập khẩu lợn sống, kỳ vọng giá lợn trong nước sẽ giảm

Biện pháp nhập khẩu lợn sống đang nhận được nhiều kỳ vọng từ thị trường, bởi nhập khẩu lợn sống sẽ tăng thêm nguồn cung ra thị trường, giá thịt...

Sau khi các doanh nghiệp được phép nhập khẩu lợn sống để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước, giá lợn hơi đang có xu hướng giảm nhẹ ở mức 95.000 - 97.000 đồng/kg.

Nhập khẩu lợn sống, kỳ vọng giá lợn trong nước sẽ giảm - ảnh 1

Việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo thống kê, đã có gần chục doanh nghiệp đăng ký nhập lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam. Trong tuần tới, cơ quan thú y hai nước sẽ làm việc trực tuyến, trao đổi những vướng mắc. Đồng thời, hai bên cũng thu thập thêm thông tin để phân tích rủi ro nhập khẩu, thỏa thuận điều kiện vệ sinh thú y và mẫu chứng nhận kiểm dịch lợn. Sau khi các điều kiện được thống nhất, việc xuất khẩu lợn sống vào Việt Nam sẽ được thông qua.

Nhập khẩu lợn sống, kỳ vọng giá lợn trong nước sẽ giảm - ảnh 2

Giá thịt lợn trong nước liên tục tăng ở mức cao.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam cho phép nhập khẩu thịt lợn trong bối cảnh dịch bệnh làm nguồn cung trong nước thiếu hụt, đẩy giá thịt lợn lên rất cao. Tuy nhiên, Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ kiểm soát chặt chẽ số lượng cũng như chất lượng lợn nhập khẩu, không để xảy ra tình trạng nhập khẩu ồ ạt, gây ảnh hưởng đến chăn nuôi lợn trong nước.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mọi quy trình nhập khẩu đều được kiểm soát chặt chẽ. Các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ quy định về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước và cách ly kiểm dịch lợn sống nhập khẩu 30 ngày.

Nhập khẩu lợn sống, kỳ vọng giá lợn trong nước sẽ giảm - ảnh 3 Giá thịt lợn cao ngất ngưởng, người dân "bấm bụng", tiểu thương "kêu trời"

VTV.vn - Hiện nay, dù giá lợn hơi giảm nhưng vẫn ở mức cao, chưa đủ sức tác động đến Thị trường bán lẻ thịt lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tiết lộ thiệt hại “khủng” của những tỷ phú giàu nhất nước Nga

Thanh Hóa giảm giá vé tham quan để kích cầu du lịch

Thị trường ô tô như thế nào sau 1 tuần giảm 50% phí trước bạ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều