Loading...

Nhãn Việt Nam chính thức được xuất khẩu vào Úc

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã cho phép quả nhãn tươi VN được chính thức xuất khẩu vào Úc.

Ngày 24.8, thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, sau một thời gian dài đàm phán và hoàn thiện các thủ tục, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã cho phép quả Nhãn tươi VN được chính thức xuất khẩu vào Úc.
Lễ công bố chính thức và trao chứng nhận xuất khẩu nhãn sẽ do Bộ trưởng NN-PTNT VN và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc công bố chính thức tại Hà Nội trong ngày 29.8 tới, khi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc có chuyến công tác tại VN. Như vậy, nhãn là loại trái cây tươi thứ 4 được xuất khẩu vào Úc, sau quả vải, xoài và thanh long.
Theo thông tin từ Đại sứ quán VN tại Úc, phía Úc yêu cầu quả nhãn xuất khẩu vào Thị trường này phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, sản xuất và xuất khẩu theo quy trình vận hành đáp ứng yêu cầu chất lượng, xác minh tình trạng kiểm dịch thực vật đáp ứng điều kiện nhập khẩu hoa quả tươi vào Úc. Bên cạnh đó, quả nhãn trước khi xuất khẩu phải được xử lý chiếu xạ. Các lô hàng xuất khẩu phải được kiểm tra bởi các đơn vị kiểm dịch của Cục Bảo vệ thực vật phía VN trước khi xuất khẩu, đảm bảo không có côn trùng và các lỗ thông hơi trong các lô hàng phải phủ kín không để côn trùng xâm nhập.
Bộ NN-PTNT cho biết, hiện quả nhãn tươi VN được xuất khẩu đến hàng chục quốc gia trên thế giới, nhiều nhất là thị trường Trung Quốc và thị trường khó tính nhất là Mỹ. Sau Úc, Cục Bảo vệ thực vật đang tích cực xúc tiến để xuất khẩu nhãn vào thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.
Tin liên quanGóc nhìn phóng viên: Nỗi lo đầu ra của thanh long Bình ThuậnQuá ít trái cây xuất chính ngạch qua Trung QuốcXuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc tăng nhưng không bền vững

>> Xem thêm: 

Gỡ bỏ các sản phẩm gắn bản đồ Việt Nam thể hiện sai lệch chủ quyền

Ngấm đòn COVID-19, ngành thủy sản Hàn Quốc chịu thiệt hại nặng nề

Nhu cầu tiêu thụ cá chế biến tăng mạnh tại châu Âu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều