Loading...

Nhân viên sân bay ở Mỹ thừa nhận làm gián điệp cho Trung Quốc

Một nữ nhân viên của hãng hàng không Trung Quốc Air China làm việc tại sân bay quốc tế John F. Kennedy (thành phố New York, Mỹ) đã nhận tội làm việc cho quân đội...

Nữ nhân viên người Mỹ gốc Hoa Ying Lin thú nhận đã làm việc theo chỉ thị từ một tùy viên Quân sự thuộc văn phòng đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc (New York), theo cáo trạng của tòa án.
Bà Lin (48 tuổi) làm việc cho hãng Air China kể từ năm 2002 cho đến 2015 tại sân bay John F. Kennedy và sau đó là Newark Liberty (New York) kể từ tháng 4.2016.
Bà Lin nói hành vi sai trái bắt đầu sau khi bà được thăng cấp, từ tiếp viên hàng không lên quản lý khách VIP, vào tháng 1.2010.
Nhân viên sân bay ở Mỹ thừa nhận làm gián điệp cho Trung Quốc - ảnh 1
Bà Ying Lin bị Mỹ truy tố vì chuyển những kiện hàng "bí ẩn" cho quân đội Trung Quốc
Chụp màn hình New York Daily News
Bà thú nhận đã âm thầm đưa những kiện hàng bí ấn, không qua kiểm tra an ninh lên các máy bay từ New York đến thủ đô Bắc Kinh, "theo chỉ đạo của các quan chức và của công ty Air China".
Đổi lại, chính phủ Trung Quốc cho phép Lin mua rượu, thiết bị điện tử miễn thuế (vốn chỉ là đặc quyền của các nhà ngoại giao), theo cáo trạng.
Bà đang đối mặt với bản án 10 năm tù, theo trang tin Stars and Stripes.
Nhân viên sân bay ở Mỹ thừa nhận làm gián điệp cho Trung Quốc - ảnh 2
Lực lượng cảnh sát đảm bảo an ninh tại sân bay Quốc tế John F. Kennedy
Reuters
“Đây là trường hợp cụ thể cho thấy Bắc Kinh sử dụng nhân viên của các công ty Trung Quốc tại Mỹ để thực hiện hoạt động bất hợp pháp và do thám. Lin và quân đội Trung Quốc đã lợi dụng công ty thương mại để qua mặt sự quản lý của chính phủ Mỹ”, ông John Demers, đại diện của Đơn vị An ninh Quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, cho biết.
Tin liên quanTổng thống Putin nói Nga 'bóc vỏ' hơn 600 gián điệp quốc tếCựu nhân viên tình báo Mỹ bị khởi tố làm gián điệp cho IranGiám đốc FBI lên tiếng vụ chip gián điệp Trung Quốc
Hiện Bộ Tư pháp vẫn chưa công bố thông tin những kiện hàng gửi về Bắc Kinh có chứa gì bên trong. Phía Trung Quốc cũng không có phản ứng gì trước thông tin này.
[VIDEO] Cựu tin tặc tình báo Mỹ làm việc cho chiến dịch gián điệp chống đồng minh của Mỹ

>> Xem thêm: 

Mưa lớn gây lũ lụt tại Australia

Vụ kiện đầu tiên về nhận diện gương mặt tại Trung Quốc đã dấy lên những tranh cãi về “sự tiện lợi của công nghệ”

Mỹ thừa nhận tụt hậu về vũ khí siêu vượt âm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều