Loading...

Nhân viên đón tàu Westerdam đến từ đâu?

Để phục vụ hành khách tàu MS Westerdam rời cảng Sihanoukville, công ty du lịch Việt Nam phải huy động hàng trăm người và nhiều ôtô. Du lịch

Ông Phan Xuân Anh, đại diện Công ty du lịch Tân Hồng, hôm 17/2 cho biết, đội ngũ nhân sự phục vụ hành khách của tàu ở Sihanoukville là người Campuchia. Đội xe hơn 10 chiếc 45 chỗ đưa đón đoàn khách trong những ngày qua ở thành phố cảng này cũng là xe ở Campuchia, không có xe và nhân sự phục vụ, hướng dẫn viên du lịch đến từ Việt Nam.

Tân Hồng là công ty của Việt Nam đảm nhận công tác hậu cần, vận chuyển trên bộ và đưa du khách, thuyền viên tàu MS Westerdam tham quan ở Sihanoukville ngày 14/2. Có tổng cộng 1.500 hành khách trên tàu được phía công ty du lịch Việt Nam phục vụ.

Nhân viên đón tàu Westerdam đến từ đâu? - ảnh 1

Xe và đội ngũ nhân sự của công ty du lịch Việt Nam đón khách trên tàu MS Westerdam tham quan Sihanoukville. Ảnh: Sam Nouen.

Bên cạnh những người tiếp tục tham quan, nghỉ ngơi, cũng có nhiều hành khách lên máy bay về nước ngay khi rời tàu. Theo cơ quan Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), trong số 2.257 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn của MS Westerdam, 494 người đã rời sân bay Quốc tế Phnom Penh, 145 người rời sân bay Sihanoukville để về nhà.

Sau khi Malaysia xác nhận một hành khách Mỹ 83 tuổi trên du thuyền quá cảnh ở Kuala Lumpur dương tính Covid-19, chủ hãng tàu đã phối hợp với chính quyền các nước để tìm những người rời tàu. Nhiều người đang bị kẹt tại Campuchia do chuyến bay bị hủy. Các sân bay Thái Lan tăng cường giám sát hành khách từ Campuchia.

Trong khi đó, nhiều công ty du lịch ở TP HCM vẫn đang chào bán tour Campuchia giá tour 5 – 6 triệu đồng một người, đặc biệt có điểm đến Sihanoukville, nơi tàu MS Westerdam có người nhiễm NCoV cập cảng.

Đại diện một công ty du lịch cho biết, tour Campuchia không ảnh hưởng nhiều vì dịch Covid-19. Từ Tết đến nay, khách Việt hủy các tour Trung Quốc và chuyển hướng tham quan Campuchia nên số lượng khách có chiều hướng tăng.

"Hiện chúng tôi có hai sản phẩm tour Campuchia, với số lượng mỗi tuần hai đoàn khách, khởi hành định kỳ vào thứ năm. Số lượng khách đi Campuchia năm 2019 gần 9.500 lượt", đại diện công ty trên nói.

Ngoài đường bộ, hiện có nhiều chuyến bay từ Campuchia đến Việt Nam, như Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, AirAsia, Malaysia Airlines, Thai Air Asia.

Tàu MS Westerdam lênh đênh trên biển suốt hai tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại virus corona. Cuối cùng, nó được Campuchia cho phép vào cảng Sihanoukville. 

Vi Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều