Nhân viên Apple Store trộm ảnh của khách

Một nhân viên tại Apple Store ở thành phố Bakersfield, California đã đánh cắp dữ liệu từ iPhone mà khách đem đến bảo hành và bị Apple sa thải. Sohoa

Nhân viên Apple Store trộm ảnh của khách - ảnh 1

Vụ vi phạm quyền riêng tư xảy ra ở cửa hàng apple store nằm trong Trung tâm thương mại Valley Plaza ở thành phố Bakersfield, bang California. Ảnh: Mercury News

Theo Cult of Mac, ngày 4/11, Gloria Fuentes, sống ở Bakersfield, tới sửa màn hình iPhone tại cửa hàng Apple. Một nhân viên yêu cầu mượn điện thoại để kiểm tra rồi sau đó trả lại.

Tuy nhiên, nhân viên này đã gửi một tin nhắn cho Fuentes khi cô về tới nhà. Tin nhắn đính kèm bức ảnh "rất riêng tư", được cô chụp bằng chiếc iPhone đem đi bảo hành. Cô cho rằng người gửi phải "kéo xuống tìm khá lâu" do bức hình đã được đăng lên Facebook cá nhân cách đây gần một năm.

Đại diện Apple cho biết hãng đã sa thải nhân viên này do "vi phạm nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt mà công ty đã đặt ra" và "hành xử không phù hợp".

Gloria Fuentes cũng đã trình báo với Sở cảnh sát Bakersfield để tiếp tục điều tra. Nhân viên nói trên có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan đến hành động vi phạm quyền riêng tư có chủ ý.

Việt Anh ( theo  Cult of Mac)

>> Xem thêm: 

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Huawei trình diễn hàng loạt thiết bị đeo thông minh

Xiaomi cũng làm điện thoại vỏ sò

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều