Loading...

Nhắn tin xin việc hỏi: 'Ê, còn tuyển người không, cho xin một suất', ứng viên bị ném đá không kịp vuốt mặt

Nam thanh niên này đã rất bức xúc khi bạn trẻ tìm việc ăn nói không có chủ ngữ vị ngữ mất thiện cảm ngay từ những tin nhắn đầu tiên.

Mới đây, một câu chuyện đi xin việc đã khiến cư dân mạng bình luận sôi nổi. Sự việc được người này kể khiến cư dân mạng cũng ngao ngán với việc các em muốn tìm việc nhưng lại không thể hiện được sự cầu thị hay làm cho người tuyển dụng cảm thấy có ấn tượng tốt ban đầu.

Nhắn tin xin việc hỏi: 'Ê, còn tuyển người không, cho xin một suất', ứng viên bị ném đá không kịp vuốt mặt - ảnh 1

Ảnh minh họa

Chia sẻ trên một diễn đàn lớn đông thành viên, nhà tuyển dụng có nickname N.A.T đã chụp màn hình cuộc trò chuyện của một bạn trẻ có ý định xin vào làm việc tại công ty. Nhân vật chính với tư cách là người đi xin việc lại ăn nói xấc láo, trống không như đang đi mua đồ ngoài chợ.

Nhắn tin xin việc hỏi: 'Ê, còn tuyển người không, cho xin một suất', ứng viên bị ném đá không kịp vuốt mặt - ảnh 2

Cuộc trò chuyện giữa người xin việc và người tuyển dụng khiến dân mạng bàn luận xôn xao.

Mở đầu cuộc trò chuyện, người này nhắn tin qua Facebook cho người đăng tin tuyển dụng hỏi cộc lốc, thậm chí còn viết tắt và không có chủ vị: "Ê, còn tuyển người không?".

Nhà tuyển dụng sau đó vẫn đáp lại lịch sự, nhã nhặn đồng thời xin số điện thoại liên hệ trực tiếp để tạo cơ hội việc làm cho ứng viên, nhưng kết quả nhận lại chỉ là một câu hỏi cộc lốc, không đầu không cuối, thậm chí còn viết tắt cụn ngủn khiến người đọc không thể ưa nổi: "Sao phải để lại số điện thoại? Yêu cầu như thế nào?".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm, bình luận của nhiều người. Không ít người lên tiếng thừa nhận chính bản thân họ cũng đã gặp tình huống tương tự và cách giải quyết cuối cùng của họ là cho những người xin việc nghĩ mình là "đại tiểu thư, đại công tử"... lướt trong vòng một nốt nhạc.

"Nghe cái kiểu gọi Ê thế kia đã không chấp nhận được rồi, thưa gửi lịch sự còn chẳng ăn ai nữa là nói chuyện cộc lốc thế này. Thật sự không mê nổi. Mình đi xin việc còn sợ với hồi hộp hơn đi thi Đại học ấy chứ.

Chẳng hiểu các bạn trẻ thời nay nghĩ gì. Dù có bằng đại học mà láo quá, văn hóa kém thì cơ hội cũng chẳng bao giờ đến lượt đâu".

"Ý thức kém, đi xin việc mà cứ nghĩ là người ta cần mình lắm còn ra vẻ. Mình thấy bạn tuyển dụng quá lịch sự lại còn kiên trì nữa. Mình mà gặp những trường hợp này mình cứ im thin thít cho ra đời nó đập".

"Ăn nói không có chủ vị gì hết, nhìn đã mất thiện cảm, là mình mình cho out ngay không cần hỏi thêm".

Câu chuyện có lẽ cũng mang đến bài học cho nhiều bạn trẻ, cần có nhận thức đúng hơn về thái độ trong giao tiếp. Hai chữ thái độ đôi khi chính là chìa khóa quyết định tất cả.

>> Xem thêm: 

Trang Anna đăng đàn bóc “phốt” cô gái gạ gẫm hôn phu người Thái: “Ai có ý định với chồng mình thì bỏ đi, còn xanh và non lắm”

Háo hức mua đồ ăn ngoài, cô gái giật mình khi thấy một bờ mi cong vút trong chiếc túi nilon

Ngôi nhà xây hẳn chiếc cổng ốp lát toàn bộ bằng iPhone khiến cộng đồng mạng siêu tò mò “dân chơi” này là ai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều