Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhắn tin vòi tiền đương sự, một thẩm phán bị đề nghị buộc thôi việc

Nhắn tin vòi tiền đương sự, thẩm phán Trần Thanh Toàn vừa bị TAND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) đề nghị buộc thôi việc.

Nhắn tin vòi tiền đương sự, một thẩm phán bị đề nghị buộc thôi việc - ảnh 1Tin nhắn được cho là từ số điện thoại của thẩm phán Toàn nhắn cho bà Dung Ảnh: C.T.V.
Nhắn tin 'vòi tiền' đương sự, thẩm phán Trần Thanh Toàn vừa bị TAND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) đề nghị buộc thôi việc.
Ngày 15.11, theo nguồn tin riêng của Thanh Niên , TAND H.Trần Văn Thời vừa đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn vì có hành vi "vòi tiền" đương sự.
Theo đó, TAND H.Trần Văn Thời đã có báo cáo kết quả kiểm tra đơn tố cáo đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn của bà Nguyễn Thị Dung (ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời).
Năm 2016, vợ ông Nguyễn Văn Đức (ông Đức là anh trai của bà Dung - PV) bỏ nhà đi, để lại 2 đứa con nhưng gia đình không liên lạc được. Năm 2017, ông Đức làm đơn ly hôn gởi đến TAND H.Trần Văn Thời và được thẩm phán Toàn thụ lý.
Thời gian này, ông Đức bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Lo sợ, trước khi qua đời không có giấy ly hôn để 2 đứa con được hưởng chính sách trẻ mồ côi nên ông Đức đi mượn tiền đưa ông Toàn 1 triệu đồng tại phòng làm việc để ông Toàn đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ ly hôn.
Tuy nhiên, ông Toàn không đưa vụ án ra xét xử mà tiếp tục "ngâm". Đến ngày 13.7.2017, ông Đức qua đời. Sau đó, ông Toàn mới đưa vụ án ra xét xử và chấp nhận ông Đức được quyền nuôi con.
Đến tháng 9.2017, bà Dung đến UBND TT.Sông Đốc nộp đơn xin xác nhận mồ côi cho 2 đứa cháu để hưởng chế độ chính sách của nhà nước. Tại đây, bà Dung được hướng dẫn đến TAND H.Trần Văn Thời xin xác nhận đăng báo trường hợp mất tích của vợ ông Đức mới đủ điều kiện làm thủ tục trẻ mồ côi.
Bà Dung liên hệ với thẩm phán Toàn và được hứa tuần sau gia đình đem giấy sẽ xác nhận. Sau đó, ông Toàn nhắn tin vào máy điện thoại của bà Dung: “Con anh bệnh, chuẩn bị đi Sài Gòn. Xem như giúp nhau đi, anh cũng khó lắm. Chuyển anh 2 triệu nhé” và nhắn tin số tài khoản cá nhân để bà Dung gởi tiền. Bất bình trước thái độ cùa thẩm phán Toàn, bà Dung làm đơn tố cáo.
Trả lời với cơ quan chức năng, thẩm phán Toàn cho rằng mình chỉ "đùa giỡn" với bà Dung và việc cho số tài khoản là... hơi lố.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, thẩm phán Toàn thuộc biên chế của TAND H.Năm Căn. Tháng 2.2017, thẩm phán Trần Thanh Toàn được tăng cường về TAND H.Trần Văn Thời và chưa chuyển sinh hoạt Đảng về đơn vị này.
Qua kiểm tra, TAND H.Trần Văn Thời cho rằng liên quan đến đơn tố cáo, ông Toàn nhận của đương sự 1 triệu đồng là vi phạm đạo đức thẩm phán, cố tình kéo dài giải quyết theo yêu cầu của đương sự để vòi vĩnh gây dư luận không tốt… Tuy nhiên, hành vi của Toàn chưa đủ yếu tố xử lý hình sự bởi số tiền nhận dưới 2 triệu đồng, TAND H.Trần Văn Thời đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc dối với Toàn.

Gia Bách

>> Xem thêm: 

Công khai kết luận mật về sai phạm của cán bộ huyện, bí thư xã bị phản ứng

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng sau Lễ tuyên thệ

Hà Nội định hướng để Đông Anh lên quận vào năm 2020

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều