Loading...

Nhân sĩ Bùi Bằng Đoàn - tấm gương yêu nước tiêu biểu

Lễ kỷ niệm 130 ngày sinh chí sĩ yêu nước Bùi Bằng Đoàn, Trưởng ban Thường trực Quốc hội khóa I đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

Sáng nay (16/9) tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn - tức Chủ tịch Quốc hội ngày nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, lễ kỷ niệm là dịp để tri ân và tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Cụ đối với nhân dân và cách mạng Việt Nam. Cụ Bùi Bằng Đoàn - một vị quan Thượng thư trong bộ máy của triều đình phong kiến nhà Nguyễn đã vượt qua những định kiến tham gia chính quyền cách mạng, đem hết sức lực, tài năng phụng sự Tổ quốc và dân tộc. Cụ chính là một tấm gương tiêu biểu của một nhân sĩ yêu nước chân chính, với tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh vì nước, vì dân, sống khiêm tốn, giản dị, không màng danh lợi, phú quý.

Tấm gương của cụ Bùi Bằng Đoàn cũng góp phần quan trọng vào việc bồi dưỡng lý tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhân sĩ Bùi Bằng Đoàn - tấm gương yêu nước tiêu biểu - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Khai trừ Đảng nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều