Loading...

Nhan nhản clip độc hại trên YouTube, cha mẹ cần kiểm soát nội dung

Hiện nhiều clip dạy ảo thuật, phóng dao, thắt cổ không chết được đăng tải trên YouTube, nếu cha mẹ không kiểm soát nội dung, có thể trẻ sẽ theo...

Theo các bác sĩ, trẻ 7 tuổi thường không có đủ ý thức để phân biệt những tình huống trẻ đọc hoặc xem được là giả hay thật. Thậm chí, một tỷ lệ nhỏ vẫn còn tin vào thần thoại, ví dụ như siêu nhân, người nhện có thể bay nhảy.

Việc cha mẹ cho trẻ xem Youtube bằng điện thoại, máy tính bảng với tài khoản của mình là sai lầm phổ biến nhất hiện nay trong việc tiếp tay cho các video có nội dung xấu tiếp cận đối tượng trẻ nhỏ.

Tài khoản mặc định để xem các nội dung video trên YouTube cũng là tài khoản của người sử dụng thiết bị, thường là của các bậc cha mẹ (tài khoản của người lớn). Vì vậy, khi con trẻ xem được những video không dành cho đối tượng lứa tuổi của chúng, bởi lúc đó YouTube đang hiểu "người xem" là người lớn chứ không phải trẻ em. Trong khi đó, YouTube còn nhiều kẽ hở khiến video có nội dung tiêu cực, kích động hành vi tiêu cực tiếp cận nhanh chóng tới trẻ.

Nhan nhản clip độc hại trên YouTube, cha mẹ cần kiểm soát nội dung - ảnh 1 YouTube thay đổi chính sách tiếp cận của các kênh nội dung với khán giả nhỏ tuổi

VTV.vn - YouTube vừa công bố chính sách mới nhất của mình với nội dung hướng đến việc hạn chế và quản lý cách tiếp cận với các kênh nội dung đối với những khán giả nhỏ tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhan nhản clip độc hại trên YouTube, cha mẹ cần kiểm soát nội dung - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Kỳ thi THPT 2021: Vì sao đỗ 90% vẫn cần tổ chức thi?

Phóng hỏa đốt nhà ở Phú Yên: Khởi tố, bắt giam bị can Trần Văn Phúc

Đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng, Gia Lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều